fbpx

สามี-ญาติ ยังติดใจสาเหตุภรรยาเสียชีวิตคลอดลูกคนที่ 3

สมุทรปราการ 27 ธ.ค.-รอง ผอ.โรงพยาบาลชลบุรี ชี้แจงหลังเพจดังออกมาโพสต์กรณีแม่เด็กเสียชีวิตจากการตกเลือด ขณะคลอดลูกคนที่ 3 พร้อมสอบสวนสาเหตุที่แท้จริง ด้านญาติยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

จากกรณีเพจดัง อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า เรื่องมันเกิดขึ้นได้อย่างไร คลอดลูกแล้วตาย ผิดพลาดทางการ แพทย์ หรือผิดพลาดทางเทคนิคอย่างไร เรื่องนี้ต้องมีคำตอบที่ชัดเจน ปักรออเลย ทำไมทำไม”แค่คลอดลูกเฉยๆทำไมถึงต้องจากน้องจากแม่จากลูก ไปด้วยในเมื่ออยู่ในมือหมอยัไม่ปลอดภัยเรยแล้วเราจะฝากชีวิตกับใครได้สงสารหลานน้อยจังเกิดมายังไม่ได้กินนมแม่เรย ขอความเป็นธรรมได้ที่ไหนได้ ขอพี่สาวคืนได้ไหม ขอบคุณสหายเฟซ


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่โรงพยาบาลชลบุรี ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่เกิดเหตุ พบว่าบรรยากาศที่ ตึกกุมารเวช (ตึกคลอด) ยังคงมีผู้มาใช้บริการแน่นขนัด ด้านนายแพทย์องอาจ ดีศิริ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลชลบุรี ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าววว่า หญิงสาวตามที่มีการโพสต์ คือ นางสาวธนัชพร บุญสายยัง อายุ 35 ปี เข้ารับการรักษาตัว ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เมื่อเวลา 21.00 น. จากสาเหตุเจ็บครรภ์ และได้คลอดโดยวิธีธรรมชาติ ในเวลาเที่ยง 00.37 น. แพทย์พบว่ามีภาวะแทรกซ้อนคือตกเลือด จึงทำการห้ามเลือดในระยะเวลาหนึ่ง จนในที่สุดไม่เป็นผล จึงส่งคนไข้เข้าห้องผ่าตัดเพื่อผ่าตัดมดลูก ระหว่างการผ่าตัดได้มีการช่วยเหลือฟื้นคืนชีพด้วย แต่ไม่เป็นผล คนไข้ได้เสียชีวิตในวันรุ่งขึ้น เวลา 07.00 น. ทางทีมแพทย์ได้วินิจฉัยระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า เสียเลือดหลังคลอด ทางโรงพยาบาลรู้สึกเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต และจะดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุจากบุคคลที่เกี่ยวข้อง และคืนนี้ได้เดินทางไปร่วมฟังสวดอภิธรรม และพูดคุยกับญาติ

สำหรับบรรยากาศ ภายในศาลหลังเมรุ วัดราษฎร์บำรุง ตำบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของนางสาว ธนัชพร เมืองอินทร์ อายุ 35 ปี ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า


นายต้นตระการ เมืองอินทร์ อายุ 45 ปี สามีผู้ตาย เล่าว่าตนพาภรรยาที่ตั้งครรภ์ลูกคนที่ 3 ไปตรวจที่โรงพยาบาลที่เกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 23 พฤศจิกายน โดยก่อนหน้านี้ ประมาณ 1 สัปดาห์ ภรรยามีอาการเจ็บหน่วงๆ ที่มดลูก ทางแพทย์ตรวจแล้วแจ้งตนกับภรรยาว่าปากมดลูกยังเปิดเท่าเดิม และแพทย์ได้ทำการตรวจการเต้นหัวใจเด็ก แพทย์จึงให้ทางภรรยานอนพักเพื่อรอปากมดลูกเปิด ตนเห็นว่าใช้เวลานานตนจึงกลับบ้านไปอาบน้ำ กระทั่งประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 24 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลโทรศัพท์มาแจ้งว่า เด็กคลอดออกมาแล้วเป็นผู้หญิงร่างกายแข็งแรงดี แต่ภรรยามีภาวะตกเลือด ตนจึงรีบเดินทางไปยังโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางเจ้าหน้าที่โทรศัพท์มาแจ้งว่าภรรยาเสียชีวิตแล้ว จึงทำให้ตนและญาติพี่น้องติดใจในการตายของภรรยาเป็นอย่างมาก เพราะปกติแล้ว ภรรยาเป็นคนที่แข็งแรงมาก ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา มีตัวแทนของโรงพยาบาลมาร่วมงานศพ และชี้แจงข้อสงสัยกับทางญาติพี่น้อง แต่ทางญาติก็ยังติดใจการตายของภรรยาอยู่ ส่วนเรื่องการเยียวยา ทางตัวแทนของโรงพยาบาลได้คุยแค่เบื้องต้นเท่านั้น ยังไม่ได้ข้อสรุป

สำหรับศพของนางสาว ธนัชพร จะตั้งบำเพ็ญกุศลเป็นคืนสุดท้าย และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ (28 พ.ย.).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

สาววัย 20 สัญชาตญาณพารอด ทิ้งรถ จยย.กระโดดหนี กระบะแซงซ้ายชนรถบรรทุกก่อนหมุนมาชน จยย.ของเธอ บนถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

ญาติร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำเสพเคนมผงดับ

ญาติ พร้อมแฟนสาว ร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำผับย่านท่าข้าม เสพเคนมผงจนเสียชีวิต ญาติเผยยังทำใจไม่ได้ ไม่พร้อมพูดคุยแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่

นายกฯ ลั่นไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก บอกสำหรับคนไทย ไม่ยอมให้รีบร้อนฉีดวัคซีนที่ยังทดสอบไม่ครบถ้วน และไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง ต้องมั่นใจก่อนว่าปลอดภัย จึงจะนำมาใช้กับคนไทยได้ ชี้ความสำเร็จยับยั้งโรคที่ผ่านมา เกิดจากความร่วมมือกัน ขอให้เราทุกคนร่วมมือกันต่อไป