fbpx

รวบแล้ว! โจรงัดตู้บริจาค 2 วัดบนเกาะสมุย

สุราษฎร์ธานี 27 พ.ย.- รวบได้แล้ว โจรใจบาปทำทีเป็นนักท่องเที่ยวเข้ามาชมวัดบนเกาะสมุย ก่อนก่อเหตุลักเงินในตู้บริจาคที่เดียว 2 วัด


พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า หลังจากที่มีคนร้ายเข้าไปลักเงินในตู้บริจาค 2 คดีติดต่อกัน คดีแรกเมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา เป็นตู้บริจาคของสำนักสงฆ์เจดีย์เขาหัวจุก ต.บ่อผุด เงินที่หายไปประมาณ 2,000 บาท และคดีที่ 2 เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ตู้บริจาคของวัดแหลมสุวรรณาราม ต.บ่อผุด เงินที่หายไปประมาณ 300 บาท หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ่อผุด สามารถจับกุมคนร้ายรายนี้ได้แล้วในพื้นที่ ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย ทราบชื่อคือนายพิชิต เขียวดี อายุ 32 ปี ชาว อ.เขาสมิง จ.ตราด พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์สีแดง ชุดที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และตรวจค้นในกระเป๋าเป้สะพายหลังยังพบชุดเครื่องแบบลายพรางทหาร สร้อยคอทองปลอม 4 เส้น เอกสารสำคัญของบุคคลอื่นอีกจำนวนหนึ่ง จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.บ่อผุด


นายพิชิต เขียวดี ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้ไปหาเพื่อนที่จังหวัดนราธิวาส และนั่งรถมาหาแฟนสาวที่เกาะสมุย ก่อนจะขอยืมรถจักรยานยนต์แฟนสาวไปขี่เที่ยวรอบเกาะ จากนั้นได้เปิดแอปพลิเคชันกูเกิลแมปค้นหาวัดต่างๆ ที่อยู่บนเกาะสมุย และจะขี่รถจักรยานยนต์ไปตามทางที่ค้นหา เมื่อไปถึงวัดก็จะดูช่วงที่ไม่มีคนพลุกพล่านเดินเข้าไปดูตู้บริจาค ก่อนอาศัยจังหวะปลอดคนจะเข้าไปลักเอาตู้บริจาคออกมาและไปหาที่งัดเอาเงินจากภายในตู้ออกไป

ส่วนเงินที่ได้ก็ส่งไปให้ลูกที่อยู่ต่างจังหวัดจำนวน 3,500 บาท ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะตกงานและครั้งนี้เพิ่งทำเป็นครั้งแรก สำหรับชุดเครื่องแบบลายพรางทหาร และสร้อยคอทองคำปลอม ก็เอาไว้ใส่จีบสาวเท่านั้น ไม่ได้ไปใส่แอบอ้างอย่างอื่น

ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายพิชิต ในข้อหาลักทรัพย์สินในสถานที่บูชา สาธารณะโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมหรือรับของโจร พร้อมนำตัวส่ง ร.ต.อ.ศิรชัช กามูณี รองสารวัตร (สอบสวน) ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

สาววัย 20 สัญชาตญาณพารอด ทิ้งรถ จยย.กระโดดหนี กระบะแซงซ้ายชนรถบรรทุกก่อนหมุนมาชน จยย.ของเธอ บนถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

ญาติร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำเสพเคนมผงดับ

ญาติ พร้อมแฟนสาว ร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำผับย่านท่าข้าม เสพเคนมผงจนเสียชีวิต ญาติเผยยังทำใจไม่ได้ ไม่พร้อมพูดคุยแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่