fbpx

น้ำท่วมหลายอำเภอใน จ.พัทลุง

ภาคใต้ 27 พ.ย.- หลายจังหวัดภาคใต้กำลังเผชิญกับปัญหาน้ำท่วม ที่พัทลุงน้ำป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัดพัทลุงบวกกับปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน


ฝนที่ตกต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดพัทลุงติดต่อกันหลายวัน โดยล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีน้ำป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัดไหลหลากลงมาท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่การเกษตร และเส้นทางเข้าออกหมู่บ้าน โดยเฉพาะในพื้นที่ ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง น้ำป่าจากน้ำตกหนานสูงในพื้นที่ ต.คลองทรายขาว ได้ไหลหลากลงมาท่วมบ้านเรือนประชาชน โดยระดับน้ำกำลังเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมเสียหาย ขณะที่ทางผู้นำท้องถิ่นรวมทั้งเทศบาลตำบลชะรัดเร่งนำกระสอบทรายแจกจ่ายชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบและน้ำกำลังจ่อเข้าบ้านเพื่อป้องกันเบื้องตน แต่ยังไม่สามารถช่วยได้อย่างทั่วถึง เนื่องจากมวลน้ำกำลังขยายวงกว้างในขณะนี้

ขณะพื้นที่ริมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด อ.ตะโหมด อ.ป่าบอน อ.ศรีนครินทร์ อ.ศรีบรรพต และ อ.ป่าบอน ตามน้ำตกต่างระดับน้ำกำลังหลากลงมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน


ส่วนในพื้นที่ อ.ควนขนุน ในชุมชนเขตเทศบาลตำบลควนขนุน จุดที่รับน้ำจากฝายท่าแนะไหลหลากท่วมตั้งแต่เมื่อคืนล่าสุดระดับน้ำท่วมเพิ่มสูง บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ และเส้นทางจากสี่แยกโพธิ์ทอง ไปยัง อ.ควนขนุน บนผิวทางจราจรมีน้ำท่วมหลายจุด รถยังวิ่งผ่านได้ตามปกติและจากสีแยกโพธิ์ทองไปยัง อ.ศรีบรรพต ตรงหน้าวัดล้อ ระดับน้ำท่วมผิวทางจราจรเช่นกัน รถเล็กต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง เนื่องจากระดับน้ำยังท่วมเพิ่มขึ้น

ส่วนที่จังหวดัตรัง ฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ส่งผลให้น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายหมู่บ้านใน 2 อำเภอ คือ อำเภอนาโยงและอำเภอเมืองตรัง โดยเฉพาะที่หมู่ 4 หมู่ 5 และหมู่ 6 ต.นาโยงใต้ อ.เมืองตรัง มีน้ำท่วมกว่า 50 หลังคาเรือน ระดับน้ำท่วมสูง 30-50 เซนติเมตร รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ทาง อบต.นาโยงใต้ ได้นำถังน้ำและแท่งพลาสติกสีส้มมาวางไว้เพื่อให้หลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางดังกล่าว

ที่จังหวัดสงขลา ฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนกาญจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา สายเก่า บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 19 ระดับน้ำสูง 30-40 เมตร การสัญจรลำบากโดยเฉพาะรถเก๋งและรถจักรยานยนต์ต้องชะลอความเร็วเมื่อวิ่งผ่านจุดน้ำท่วม โดยมีกำลังตำรวจ สภ.คอหงส์ และกู้ภัยท่าข้ามมาคอยอำนวยความสะดวก พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่เดินทางจาก อ.หาดใหญ่ ไป อ.เมืองสงขลา เลี่ยงไปใช้เส้นทางถนนลพบุรีราเมศวร์สายใหม่แทน ขณะที่สภาพอากาศที่ จ.สงขลาตอนนี้ ยังมืดครึ้ม ยังมีฝนตกเนื่อง


นอกจากฝนตกหนักแล้ว ทะเลอ่าวไทยยังมีคลื่นลมแรง ทางเทศบาลนครสงขลาต้องขึ้นธงแดงตลอดแนวชายหาดแหลมสมิหลา ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลอย่างเด็ดขาดจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ขณะที่ทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศแจ้งเตือนยังมีฝนตกหนักภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่างไปจนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้

เช่นเดียวกับที่จังหวัดนครศรีธรรมราช บริเวณฝั่งอ่าวไทยพื้นที่ อ.หัวไทร มีคลื่นลมแรงสูงกว่า 2 เมตร ซัดเข้าชายฝั่งและมีน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้ชาวประมงพื้นบ้านต้องหยุดออกเรือชั่วคราวและต้องนำเรือไปจอดหลบคลื่นลมในปากน้ำชั้นใน และจากสภาพคลื่นลมแรง ได้ซัดเอาขยะทะเลมาเกยชายหาดเป็นจำนวนมาก ตลอดแนวชายฝั่งยาวหลายกิโลเมตร มีทั้งขยะเศษพลาสติกบรรจุภัณฑ์ และเครื่องดื่ม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่