fbpx

วอนช่วย 3 หนูน้อยคู่แฝดแม่ป่วยอยู่เพิงหมาแหงน

ชุมพร 25 พ.ย.-วอนช่วย 3 หนูน้อย คู่แฝดชาย อายุ 12 กับน้องสาว อายุ 8 ขวบ อาศัยบ้านเพิงหมาแหงนผุพัง ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีไฟฟ้า ใช้เตาฟืน ซักผ้าอาบน้ำในลำห้วย แม่ป่วยหนักเข้าโรงพยาบาลทิ้งให้อยู่กันตามลำพัง


3 พี่น้องเป็นชายคู่แฝด 2 คน อายุ 12 ปี กับน้องสาว 1 คน อายุ 8 ปี ทั้ง 3 คน เป็นเด็กดีเรียนหนังสือเก่ง กำพร้าพ่อตั้งแต่เกิด ครอบครัวมีฐานะยากจนแต่เด็กทั้ง 3 คน มีความขยันอดทนทำงานบ้านช่วยแม่ปลูกผักขายหาเงินเลี้ยงครอบครัว ปัจจุบันแม่ป่วยหนักเข้าออกรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นประจำ ต้องทิ้งลูกน้อยทั้ง 3 คน ให้อยู่สู้ชีวิตกันตามลำพังในบ้านเพิงหมาแหงนหลังเล็กๆที่ญาติให้สร้างอยู่บนที่ดินท้ายสวนเพื่อใช้เป็นที่อาศัยซุกหัวนอน อยู่บริเวณซอยหินเลื่อน หมู่ที่ 3 ตำบลวังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร

ผู้สื่อข่าวรายงานจากการลงพื้นที่พบว่า บ้านหรือเพิงหมาแหงนกว้างประมาณ 3 เมตร หลังคามุงสังกะสี เตียงนอนทำด้วยแผ่นไม้ระแนงยกพื้นสูงประมาณครึ่งเมตร ใช้เสื่อและผ้าปูรองทับพื้นเป็นที่หลับนอนรวมกันทั้งแม่และลูกๆ 4 คน โดยเพิงพักด้านหลังใช้เศษไม้กั้นส่วนด้านข้างปล่อยโล่งใช้เพียงเสื่อและผ้าทำเป็นราวปิดกันแสงแดดไว้ ส่วนด้านข้างฝาใช้เชือกขึงทำเป็นราวแขวนเสื้อผ้าและชุดนักเรียนที่มีสภาพเก่ามากๆ


ภายในบ้านเพิงหมาแหงนที่ใช้อยู่อาศัยไม่มีไฟฟ้า จึงไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และเครื่องใช้ไฟฟ้าใดๆทั้งสิ้น ต้องหุงข้าวและทำกับข้าวด้วยเตาไม้ฟืนที่มีควันไฟเกาะจับดำไปทั่ว ไม่มีห้องน้ำต้องใช้ป่าละเมาะเป็นที่ขับถ่าย ไม่มีน้ำประปาต้องใช้น้ำในลำห้วยท้ายสวนหลังเพิงหมาแหงนสำหรับอาบทำความสะอาดร่างกาย ซักเสื้อผ้าและนำขึ้นไปใช้ล้างถ้วยล้างจานในครัวเรือน ส่วนน้ำดื่มซื้อจากร้านค้าในหมู่บ้าน

หนูน้อยทั้ง 3 คน เป็นชายคู่แฝด 2 คน ชื่อ เด็กชายธนาพร ฤทธิอินทร์ “น้องกาน” อายุ 12 ปี เด็กชายธนากร ฤทธิอินทร์ “น้องกร” อายุ 12 ปี และเด็กหญิงปรารถนา พลช่วย “น้องชิตา” อายุ 8 ขวบ แม่ชื่อ นางสาวปริชาติ พลช่วย อายุ 43 ปี ป่วยเป็นโรคฉี่หนูและติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งอาการดีขึ้นแล้วหมอเพิ่งให้ออกจากโรงพยาบาล กลับมาพักฟื้นตัวที่บ้าน มีลูกๆทั้ง 3 คนคอยช่วยเหลือดูแล

นางสาวปริชาติ กล่าวว่าตนไม่มีที่ดินเป็นของตัวเอง เพิงนี้มีญาติให้อาศัยอยู่ท้ายสวนบ้านเขา เพื่อปลูกผักสวนครัวไปขายตามตลาดนัดโดยมีลูกๆทั้ง 3 คน คอยช่วยเหลือทั้งทำงานบ้านและช่วยปลูกผักขาย ตนสงสารลูกๆมากที่ต้องมาลำบากอย่างนี้แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรลูกที่เป็นชายคู่แฝดคือ “น้องกาน” พี่คนโตใฝ่ฝันอยากเป็นทหารมาก “น้องกร” เรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนวัดน้อมถวาย น้องกรเรียนเก่งสอบได้ที่ 5 ส่วนน้องกานได้ที่ 9 และน้องสาวสุดท้องคือ “น้องชิตา” เรียนชั้น ป.2 โรงเรียนเดียวกันก็เรียนอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเช่นกัน


สำหรับผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือครอบครัวและทุนการศึกษาของเด็กๆทั้ง 3 คน สามารถร่วมบริจาคได้ที่ชื่อบัญชี นางสาวปริชาติ พลช่วย บัญชีเลขที่ 020173929532 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) สาขาปฐมพร จ.ชุมพร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้