fbpx

รวบเยาวชน รับจ้างเดินยา

มหาสารคาม 23 พ.ย.-ฝ่ายปกครองมหาสารคาม สนธิกำลังตรวจค้น 3 จุดพร้อมกัน จับกุม 6 คนพร้อมของกลางยาบ้า โดยเยาวชนที่ถูกจับกุม บอกตนเองและเพื่อน มีหน้าที่เดินยา ได้ค่าจ้างวันละ 10 เม็ด

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับฝ่ายความมั่นคง อำเภอกันทรวิชัย พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรมะค่า เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายพ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ ในพื้นที่อำเภอกันทรวิชัย จำนวน 3 จุดพร้อมกัน หลังมีชาวบ้านแจ้งเบาะแสผ่านสายด่วนผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เพราะทนเห็นพฤติกรรมกลุ่มพ่อค้ายาบ้าและวัยรุ่นซื้อขายยาบ้าแบบเสรีอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย


ผลการตรวจค้นทั้งสามจุด เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้ 6 ราย มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง รวมยาบ้าประมาณ 400 เม็ด แต่ที่น่าตกใจ มีเยาวชนชาย 1 ราย อายุ 19 ปี พบของกลางยาบ้า 12 เม็ด เยาวชนอายุ 16-17 ปี มียาบ้าอยู่ในตัว 9 เม็ด ตรวจปัสสาวะเยาวชนเหล่านี้ พบว่า ปัสสาวะสีม่วงด้วย

จากการสอบถามเยาวชนชายที่มียาบ้าในตัว บอกว่า ตนเองและเพื่อน มีหน้าที่เดินยาบ้าให้ เมื่อมีคนมาสั่งซื้อและจะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้าวันละ 10 เม็ด โดยราคาจำหน่ายยาบ้าขายส่งเม็ดละ 100 บาท ขายปลีกเม็ดละ 40-50 บาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา