fbpx

2 พี่น้องรับจ้างเก็บเศษยางประทังชีวิต

ตรัง 23 พ.ย.-ชีวิตสุดลำเค็ญ สองพี่น้องวัย 12 และ 13 ปีชาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง พ่อแม่แยกทางกัน ทิ้งให้อยู่กับยายที่ไร้เรี่ยวแรงและตาป่วยติดเตียง ต้องรับจ้างเก็บเศษยางประทังชีวิต

ด.ญ ภิญญดา (ครีม) ทองรอด อายุ 12 ปีและ ด.ญ กานติมา (ข้าวฟ่าง) ทองรอด อายุ 13 ปี ทั้งคู่เป็นนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 102 บ้านเกาะเต่า ต.ในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยอาศัยอยู่ในบ้านเอื้ออาทรที่ทางจังหวัดสร้างให้กับคุณตาคือ นายแดง จุ้ยล่าย อายุ 83 ปีซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงมานานกว่า 8 ปีแล้ว และนางละมุน สุกแก้วไชย อายุ 62 ปี คุณยาย น้องครีม นั้นมีผลการเรียนที่ดีเป็นที่ชื่นชมของคุณครู แต่มักเก็บตัวเนื่องจากมีปัญหาพ่อแม่แยกทางกันและไปมีครอบครัวใหม่ โดยคุณแม่ส่งให้มาให้เดือนละ 500 บาท ส่วนคุณยายวัย 62 ปีก็ต้องออกไปรับจ้างเล็กๆ น้อยๆ เนื่องจากเคยขาหักต้องใส่เหล็กดามไว้ จึงทำงานหนักไม่ได้


น้องครีมกับพี่สาวจึงต้องออกไปรับจ้างเก็บเศษยาง หรือขี้ยางพารา เก็บผักขายและรับจ้างทั่วไป เพื่อหาเงินมาเป็นทุนการศึกษาและใช้จ่ายประจำวัน รวมรายได้รับจ้างเด็ก 2 คนกับค่าเบี้ยยังชีพคนชรา และเบี้ยคนพิการคุณตาคุณยายและที่แม่ส่งมาให้ ครอบครัวนี้ก็มีรายได้เพียงเดือนละ 5,000 บาท ทำให้ทุกวันนี้น้องครีมกับพี่สาวมีชุดนักเรียนแค่คนละ 1 ชุดซึ่งต้องกลับมาซักทุกวัน หากวันไหนฝนตกหนักเสื้อผ้าไม่แห้งก็ต้องขาดเรียนไป นอกจากนี้ เด็กทั้งสองยังต้องช่วยกันดูแลคุณตาซึ่งป่วยติดเตียงด้วย หลอดไฟในบ้านก็ดับมาหลายวันแล้ว ต้องจุดเทียนในเวลากลางคืน โดยฝันอยากจะเป็นพยาบาลแต่เชื่อว่าคงไปไม่ถึงฝันเพราะฐานะทางบ้านยากจน ที่ผ่านมามีกำนันผู้ใหญ่บ้านและ อบต.ในพื้นที่แวะเวียนมาเยี่ยมบ้าง ทำให้มีขวัญกำลังใจที่ดีขึ้น ส่วนผู้มีจิตศรัทธาอยากจะช่วยเหลือน้องครีมกับพี่สาว สามารถติดต่อน้องครีมได้ที่ หมายเลข 063-0950970 หรือที่หมายเลขบัญชีชื่อ ด.ญ ภิญญดา ทองรอด ธนาคารออมสิน สาขาห้วยยอด หมายเลขบัญชี 020347968933.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่