fbpx

ประชาชนร่วมชุมนุมถนนอุทยาน จำลองกิจกรรมงานวัด

นครปฐม 22 พ.ย.-บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ซึ่งจัดโดยภาคีนักศึกษาศาลายา บริเวณถนนอุทยาน เขตทวีวีฒนา ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เริ่มมีมวลชนบางส่วนทยอยเดินทางเข้าพื้นที่ รวมถึงพ่อค้าแม่ค้า โดยการชุมนุมวันนี้เป็นกิจกรรมจำลองงานวัด และแหล่งรวมฟรีอาร์ต พร้อมเปิดให้ถนนเป็นพื้นที่ศิลปะ ซึ่งไฮไลท์ของกิจกรรมจะเป็นการแถลงการณ์เพื่อย้ำจุดยืนในแนวทาง 3 ข้อเรียกร้องหลักของกลุ่มราษฎร

ขณะที่กลุ่มแดงก้าวหน้า 63 ร่วมจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ โดยแห่โรงศพและวางดอกไม้จันทน์ เพื่อเป็นรำลึกถึงเหตุการณ์การชุมนุมในปี2557


สำหรับเวทีปราศรัย ห่างจากแยกอุทยานมาประมาณ 500 เมตร โดยให้มวลชนหางแถวปัดไปทางถนนพุทธมณฑล และตลอดทางของถนนอุทยานจะมีกิจกรรมของงานวัดริมสองฝั่งของถนน และให้พื้นที่ช่องกลางเป็นพื้นที่ของมวลชน ซึ่งจะมีการสลับกันขึ้นปราศรัย โดยเมื่อช่วงเวลา 18.00 น.ที่ผ่านมาแกนนำ กลุ่มราษฎร อาทิ เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์, ลูกเกด ชลธิชา แจ้งเร็ว เดินทางมาถึงเวทีการชุมนุม

ด้านเจ้านาที่ตำรวจกองร้อยควบคุม ฝูงชนและตำรวจตระเวนชายแดน ประมาณ 3 กองร้อยตรึงกำลังตั้งแผงเหล็กเชิงสะพานข้ามแยก ถนนอุทยาน เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุม เข้าใกล้พื้นที่เขตพระราชฐาน


กลุ่มการ์ดภาคีเพื่อประชาชน แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ถึงการทำหน้าที่เพื่อให้การชุมนุมของกลุ่มราษฎรเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และปลอดภัย ซึ่งที่ผ่านมามีทีมการ์ดหลายทีม เข้ามาร่วมทำงานดูแลความปลอดภัยในการชุมนุม ดังนั้นเพื่อให้การทำงานเป็นไปในทิศทางเดียวกันจึงได้ตั้งกลุ่มการ์ดภาคีเพื่อประชาชน ที่เป็นการรวมทีมการ์ด 10 กลุ่ม นำโดยทีมการ์ดปลดแอก และมีทีมอาชีวะพิทักษ์ประชาชน ซึ่งเป็นการ์ดกลุ่มใหม่ที่อาชีวะตั้งขึ้นมาและเปิดตัวในวันนี้ ส่วนกลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตยนั้น มีเพียงบางบุคคลที่ยุติบทบาท และแยกกันทำงาน เพราะเป็นกลุ่มศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน เป็นเรื่องความห่างระหว่างวัย จึงแบ่งส่วนการทำงานเพื่อความชัดเจน พร้อมย้ำแนวทางการทำงานคือปกป้องผู้ชุมนุมโดยสันติวิธี และทีมกลุ่มการ์ดภาคีเพื่อประชาชน ไม่เกี่ยวข้อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว