fbpx

น้ำป่าไหลท่วมหมู่บ้าน อ.สะเดา จ.สงขลา

สงขลา 22 พ.ย. – อ.สะเดา จ.สงขลา ฝนตกหนัก ส่งผลให้น้ำป่าจากเทือกเขาน้ำค้างไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านน้ำลัด ต.สำนักแต้ว ชาวบ้านกว่า 400 ครัวเรือนเดือดร้อน ผู้นำท้องถิ่นและฝ่ายปกครอง เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ


ฝนที่ตกหนักในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ต่อเนื่องสะสมตั้งแต่เมื่อวาน ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาน้ำค้างไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านน้ำลัด ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา ชาวบ้านกว่า 400 ครัวเรือน เดือดร้อน ต้องขนทรัพย์สินไปไว้ที่สูง รวมถึงรถยนต์และรถจักรยานยนต์ต้องนำไปจอดไว้ในจุดที่น้ำท่วมไม่ถึง

ด้านผู้นำท้องถิ่นและฝ่ายปกครอง เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ คาดหากฝนไม่ตกลงมาซ้ำ สถานการณ์น่าจะคลี่คลายภายในวันนี้ ขณะเดียวกันได้แจ้งเตือนไปยังหมู่บ้านอื่นๆ ใน อ.สะเดา เช่น ต.ปริก และ ต.ท่าโพธิ์ ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจากหมู่บ้านน้ำลัด ให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ที่อาจเกิดน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมในพื้นที่ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง