fbpx

นักท่องเที่ยวแห่ใช้สิทธิคนละครึ่งที่ชายหาดบางแสน

บางแสน 21 พ.ย.-เป็นไปตามคาด นักท่องเที่ยวแห่มาใช้สิทธิคนละครึ่งที่ชายหาดบางแสน เป็นจำนวนมาก ในช่วงวันหยุดยาวกรณีพิเศษ


ที่ชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างต่อเนื่องต่อทั้งวัน จนรถติดยาว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ต้องจัดเดินรถเป็นทางเดียวพร้อมมีการจำกัดจำนวนรถ ไม่ให้เกิดการแออัดจนเกินไป ส่วนบริเวณชายหาดนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาใช้บริการ ซื้ออาหารทะเล ไก่ย่างเหลือง ส้มตำ ตลอดแนวชายหาดที่แม่ค้าเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งของทางรัฐบาล และพากันไปนั่งตามพื้นที่ว่าง ที่ทางเทศบาลเมืองแสนสุขได้มีการกำหนดไว้ ส่วนผู้ที่ชอบความสะดวกสบาย ก็จะไปนั่งในล็อกเตียงผ้าใบ ก่อนที่จะพากันลงเล่นน้ำทะเล อย่างสนุกสนาน

นางอรอุมา สิทธิประเสริฐ อายุ 50 ปี แม่ค้าขายทะเลสดปิ้งย่าง เปิดเผยว่า วันนี้มีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากอาหารราคาไม่แพง หลังเข้าโครงการคนละครึ่งของรัฐบาล ทำให้ตอนนี้ขายได้เยอะมาก เพราะโครงการคนละครึ่งทำให้พ่อค้าแม่ค้าขายของกันได้มากขึ้น ปกติจะซื้อคนละอย่างสองอย่าง แต่ตอนนี้ซื้อคนละ 4-5 อย่าง ทำให้มียอดขายของเพิ่มมาก


ส่วนที่จังหวัดเชียงใหม่ บรรดาร้านจำหน่ายอาหารพื้นเมืองตลาดวโรรส ในตัวเมืองเชียงใหม่ ทั้งน้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แคบหมู เป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวพากันไปรอเข้าแถวซื้อเป็นอาหารของฝากกลับไปฝากญาติพี่น้อง ขณะที่บางคนก็ซื้อไปรับประทานระหว่างเดินทาง หลังมาท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาวกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยร้านค้าส่วนใหญ่เข้าร่วมโครงการเที่ยวปันสุข และคนละครึ่ง ทำให้ยอดขายเพิ่มสูงขึ้นเท่าตัว แต่บางร้านก็ไม่สะดวก เนื่องจากลูกค้าเยอะอยู่แล้ว

ส่วนอีกมาตการหนึ่งที่ออกมาก่อนหน้านี้ คือโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ยังเหลือสิทธิอีกจำนวนมาก ทั้งที่พัก 1.5 ล้านสิทธิ และตั๋วเครื่องบิน 1.7 ล้านสิทธิ ยังมีการขยายระยะเวลามาตรการไปจนถึง 31 มกราคม 2564 โดยมาตรการ “เราเที่ยวด้วยกัน” รัฐบาลออกมาเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายภาคประชาชนผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อเสริมสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงสนับสนุนการสร้างงานและฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยเห็นว่าปี 2563 เป็นปีที่เกิดวิกฤติจากผลกระทบสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้มาตรการเราเที่ยวด้วยกัน ขยายระยะเวลาโครงการจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 หลังจากที่เริ่มโครงการเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เปิดให้ร้านค้าลงทะเบียน ขณะที่การเปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนรับสิทธิ เริ่มตั้งแต่ 16 กรกฎาคม 2563

ข้อมูลล่าสุด นับถึงวันนี้ มาตรการเราเที่ยวด้วยกันยังเหลือสิทธิอีกจำนวนมาก แยกเป็นจำนวนสิทธิที่พักเหลือ 1.56 ล้านสิทธิ และสิทธิตั๋วเครื่องบินเหลือ 1.74 ล้านสิทธิ ซึ่งผู้ที่สนใจยังสามารถเข้าไปลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ