fbpx

รอเฝ้าฯ รับเสด็จในหลวง-พระราชินี

พระนครศรีอยุธยา 21 พ.ย. – ประชาชนจำนวนมากไปรอเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในโอกาสเสด็จฯ ไปทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์และทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา


ทั้งนี้ เมื่อเสด็จพระราชดำเนินถึงในเวลาประมาณ 17.00 น. จะมีช้างจากวังช้างอยุธยาแลเพนียด จำนวน 10 เชือก แต่งเครื่องคชาภรณ์ ชูงวงร้องคำรามเพื่อเฉลิมพระเกียรติ

ส่วนการดูแลประชาชน มีกองแพทย์หลวงและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา คอยดูแลประชาชน แจกยาดม สเปรย์แอลกอฮอล์ และสเปรย์กันยุง และมีจุดให้บริการทางการแพทย์ในกรณีฉุกเฉินด้วย


ในการนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน ประกอบอาหารปรุงสุก ถูกสุขอนามัย พระราชทานเลี้ยงแก่ประชาชนในพื้นที่จุดพักคอยก่อนเข้าพื้นที่รับเสด็จ จำนวน 4 จุด ได้แก่ ศูนย์ศิลปาชีพเกาะเกิด วัดวรเชษฐ์ วัดท่าการ้อง และบริเวณจุดคัดกรองด้านข้างศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา รายการอาหาร ได้แก่ ผัดกะเพรา คั่วกลิ้ง ผัดหน่อไม้ แกงเขียวหวาน ไข่ต้ม และมีขนมไทย ได้แก่ ขนมตาล ขนมกล้วย ลอดช่องน้ำกะทิ รวมถึงน้ำดื่ม ด้วยทรงห่วงใยประชาชนที่มารอเฝ้าฯ ​รับเสด็จ เนื่องจากประชาชน​ตั้งใจมาตั้งแต่ช่วงเที่ยง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ