fbpx

ทัพเรือภาค 3 เร่งช่วย 24 ลูกเรือถูกเมียนมาควบคุมตัว

ระนอง 21 พ.ย. – ทัพเรือภาค 3 เร่งช่วยเหลือ 24 ลูกเรือตกปลาที่ถูกทางการเมียนมาควบคุมตัว หลังเครื่องยนต์เรือขัดข้องและลอยเข้าไปในเขตน่านน้ำเมียนมา


24 ลูกเรือตกปลา เป็นคนไทย 22 คน และลูกเรือชาวเมียนมา 2 คน ถูกทางการเมียนมาควบคุมตัวไว้ ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังออกไปตกปลา แต่เครื่องยนต์เกิดขัดข้อง จนเรือลอยเข้าเขตน่านน้ำประเทศเมียนมา ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดถูกควบคุมตัวที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดเกาะสอง ประเทศเมียนมา

น.อ.นพพร มีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานประมงชายแดนทางทะเลไทย-เมียนมา และผู้เกี่ยวข้อง กำลังเร่งหารือเพื่อหาทางช่วยเหลือ ขณะที่ทัพเรือภาคที่ 3 ได้ประสานกับทางการเมียนมา ทั้งในระดับพื้นที่และระดับประเทศ แต่ยังติดขัดที่ทางการเมียนมาต้องการหลักฐานแสดงความบริสุทธิ์ของลูกเรือตกปลาทั้ง 24 คน ว่าไม่ได้ตั้งใจรุกล้ำน่านน้ำจริง ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ข่าวดีเร็วๆ นี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ