fbpx

งดเผาพัฒนาการท่องเที่ยวเชียงใหม่

เชียงใหม่ 20 พ.ย.63 – กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ จับมือพันธมิตรพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่ปิง และอุทยานแห่งชาติศรีลานนา พร้อมชูงดการเผาสร้างมลพิษในพื้นที่


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและส่ิงแวดล้อม เป็นประธานเปิดโครงการประชาสัมพันธ์การจัดการเชื้อเพลิงและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองจากไฟป่า พร้อมเป็นประธานในพิธีลงนาม MOU ระหว่างกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และชมรมผู้รับพระราชทานทุนมูลนิธิอานันทมหิดล เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่ปิง และอุทยานแห่งชาติศรีลานนา 

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้นำคณะผู้บริหารกระทรวงฯ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ได้มอบบ้านพักให้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ปิง และเยี่ยมชมกิจกรรมการบริหารจัดการเชื้อเพลิงของเครือข่ายหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ชมรมผู้รับพระราชทานทุนอานันทมหิดล มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และจิตอาสาแก้ปัญหาไฟป่าจังหวัดลำพูน ณ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่ปิงที่ 3 (ทุ่งกิ๊ก) อุทยานแห่งชาติแม่ปิง อำเภอลี้จังหวัดลำพูน


ทั้งนี้ได้มีกิจกรรมร่วมกับชุมชน และจิตอาสาเยาวชนในพื้นที่ เรียนรู้การป้องกันการเกิดไฟป่าและหมอกควัน เพื่อช่วยลดผลกระทบในพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ โดยส่งเสริมการนำเศษพืชป่ามาใช้ให้เกิดประโยชน์ทั้งด้านการเกษตร และแปรรูปเป็นผลิตอื่นที่สร้างมูลค่าอย่างยั่งยืน รวมทั้งอบรมการรับมือไฟป่าและหมอกควันโดยชุมชน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง

ขึ้นอีก! ผู้ค้าแจ้งปรับขึ้นน้ำมันทุกชนิด

PTT Station​ – บางจากฯ ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 40 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 20 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ 16 ม.ค.64 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป