fbpx

ระทึก! จระเข้ขวางกลางซอย

ระนอง 20 พ.ย.-ชาวบ้านจังหวัดระนองระทึก พบจระเข้มาเดินอยู่กลางซอย แถมยังอ้าปากขู่ไม่ให้ใครเข้าใกล้ แจ้งกู้ภัยมาจับตัวและสืบหาเจ้าของ คาดหล่นจากรถขณะขนย้าย เพราะในชุมชนไม่มีคลอง


เมื่อเช้ามืดวันนี้ ชาวบ้านภายในซอยนันทาภิรมย์ ถ.ท่าเมือง ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง พบจระเข้มาเดินอยู่กลางซอย จึงแจ้ง ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองระนอง เข้าช่วยเหลือ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุชาวบ้านประมาณ 6 คน กำลังยืนเฝ้าจระเข้กันอยู่ ซึ่งเป็นจระเข้หนุ่มขนาดลำตัวยาวร่วม 2 เมตร อายุประมาณ 1 ปีครึ่ง นอนกลางซอยลักษณะขู่อ้าปากกว้างไม่ให้ใครเข้ามาใกล้ ชาวบ้านคาดว่าน่าจะเป็นจระเข้เลี้ยงที่หล่นจากรถกระบะขณะขนย้าย เพราะในบริเวณชุมชนนี้ไม่มีคลอง

ชาวบ้านนำถุงกระสอบปุ๋ยมาใส่ แต่จระเข้ไม่ยอมให้เข้าใกล้ ดวงตาแดงกล่ำสะท้อนแสง แถมยังพยายามจะมุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถยนต์แถวๆนั้น แต่กู้ภัยเอาไม้บ่วงคล้องงู มาคลองคอจระเข้ไว้ก่อน กว่าจะจับคล้องคอได้ก็ทุลักทุเลอยู่พักใหญ่ จากนั้นก็นำผ้าชุบน้ำมาปิดตาให้จระเข้สงบลง และใช้ผ้าดิบตัดเป็นเส้นมัดปาก และขาหลัง-ขาหน้า แล้วใส่ถุงผ้าอีกชั้นหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจให้กู้ภัยนำไปเลี้ยงที่มูลนิธิเป็นการชั่วคราว เพื่อสืบหาเจ้าของมารับตัวต่อไป


นายจิต พุ่มชัย อายุ 50 ปี คนขับรถซาเล้งรับจ้างขนผัก เล่าว่าขณะออกจากบ้านไปตลาด ได้ยินเสียงสุนัขเห่า ตอนแรกนึกว่าเป็นตัวเงินตัวทอง พอออกมาดูปรากฏว่าไม่มีลิ้น จึงรู้ว่าเป็นจระเข้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้