fbpx

หนุ่มใจบุญรับ-ส่งศพฟรีทั่วประเทศ

ระยอง 20 พ.ย.-หนุ่มระยองใจบุญ ให้บริการรับ-ส่งศพถึงบ้านฟรีทั่วประเทศ พร้อมจัดหาโลงศพให้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ


นายจักรกฤษณ์ แต่งตั้ง ก่อตั้ง “สมาคมใจถึง พึ่งได้ คนไทยไม่ทิ้งกัน” หรือโครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วไทย อยู่ริมถนนตัดใหม่สายบูรพาพัฒน์ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ ไม่มีรถ ไม่มีเงินในการนำศพญาติพี่น้องกลับภูมิลำเนา

นายจักรกฤษณ์ เล่าว่า เคยเป็นอาสาสมัครวิ่งส่งศพของมูลนิธิ โดยคิดค่าบริการ เห็นว่าที่ระยองมีคนต่างถิ่นอาศัยอยู่มาก เมื่อประสบอุบัติเหตุหรือเสียชีวิต ญาติมักนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ซึ่งจะคิดค่าบริการหลักพันถึงหลักหมื่น วันหนึ่งมีญาติผู้เสียชีวิตรายหนึ่งมาติดต่อให้นำศพไปส่งภาคอีสาน ตกลงราคา 12,000 บาท ขณะกำลังรอรับศพ ก็มีนายทุนเงินกู้ส่งลูกน้องนำเงินมาให้ญาติผู้เสียชีวิต ทำให้ทราบว่าญาติกู้เงินมาจ่ายค่าส่งศพ ตนรู้สึกสลดใจ เหมือนกับซ้ำเติมความทุกข์ให้ครอบครัว ตั้งแต่นั้นมาจึงเลิกหากินกับศพ มาทำจิตอาสาส่งศพฟรีทั่วประเทศ โดยควักเงินตัวเอง หรือบางครั้งญาติผู้เสียชีวิตได้ร่วมทำบุญเป็นค่าน้ำมัน หากเหลือจะเก็บไว้เป็นทุนช่วยรายอื่นต่อไป


นายจักรกฤษณ์ บอกว่า โครงการนี้ทำมากว่า 1 ปีแล้ว ส่งศพผู้เสียชีวิตกลับภูมิลำเนาไปทั่วประเทศกว่า 900 ศพ ปัจจุบันมีรถให้บริการ 4 คัน มีสมาชิกร่วมทำจิตอาสาอีกหลายคน ผู้ที่ต้องการให้โครงการฯ ช่วย โทรติดต่อได้ที่หมายเลข 033-650-479 หรือเข้าไปดูที่เฟซบุ๊ก โครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“อ้น” แทงอดีตภรรยา 27 แผล ร้องไห้หนัก ลั่นไม่แค้น ไม่ทำ

ตำรวจคุมตัว “อ้น” ก่อเหตุแทงอดีตภรรยา 27 แผล ไปทำแผนฯ เจ้าตัวร้องไห้หนัก ลั่นถ้าไม่โกรธไม่แค้นคงไม่ทำ พร้อมยอมรับเวรรรมที่ก่อ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน