fbpx

หนุ่มใจบุญรับ-ส่งศพฟรีทั่วประเทศ

ระยอง 20 พ.ย.-หนุ่มระยองใจบุญ ให้บริการรับ-ส่งศพถึงบ้านฟรีทั่วประเทศ พร้อมจัดหาโลงศพให้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ


นายจักรกฤษณ์ แต่งตั้ง ก่อตั้ง “สมาคมใจถึง พึ่งได้ คนไทยไม่ทิ้งกัน” หรือโครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วไทย อยู่ริมถนนตัดใหม่สายบูรพาพัฒน์ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ ไม่มีรถ ไม่มีเงินในการนำศพญาติพี่น้องกลับภูมิลำเนา

นายจักรกฤษณ์ เล่าว่า เคยเป็นอาสาสมัครวิ่งส่งศพของมูลนิธิ โดยคิดค่าบริการ เห็นว่าที่ระยองมีคนต่างถิ่นอาศัยอยู่มาก เมื่อประสบอุบัติเหตุหรือเสียชีวิต ญาติมักนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ซึ่งจะคิดค่าบริการหลักพันถึงหลักหมื่น วันหนึ่งมีญาติผู้เสียชีวิตรายหนึ่งมาติดต่อให้นำศพไปส่งภาคอีสาน ตกลงราคา 12,000 บาท ขณะกำลังรอรับศพ ก็มีนายทุนเงินกู้ส่งลูกน้องนำเงินมาให้ญาติผู้เสียชีวิต ทำให้ทราบว่าญาติกู้เงินมาจ่ายค่าส่งศพ ตนรู้สึกสลดใจ เหมือนกับซ้ำเติมความทุกข์ให้ครอบครัว ตั้งแต่นั้นมาจึงเลิกหากินกับศพ มาทำจิตอาสาส่งศพฟรีทั่วประเทศ โดยควักเงินตัวเอง หรือบางครั้งญาติผู้เสียชีวิตได้ร่วมทำบุญเป็นค่าน้ำมัน หากเหลือจะเก็บไว้เป็นทุนช่วยรายอื่นต่อไป


นายจักรกฤษณ์ บอกว่า โครงการนี้ทำมากว่า 1 ปีแล้ว ส่งศพผู้เสียชีวิตกลับภูมิลำเนาไปทั่วประเทศกว่า 900 ศพ ปัจจุบันมีรถให้บริการ 4 คัน มีสมาชิกร่วมทำจิตอาสาอีกหลายคน ผู้ที่ต้องการให้โครงการฯ ช่วย โทรติดต่อได้ที่หมายเลข 033-650-479 หรือเข้าไปดูที่เฟซบุ๊ก โครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ