fbpx

กระบะคว่ำลงเขาดอยอินทนนท์ ดับ 5 ศพ

เชียงใหม่ 20 พ.ย. – รถยนต์นักท่องเที่ยวพลิกคว่ำโค้งบ้านม้ง- ดอยอินทนนท์ เสียชีวิต 5 ราย เบื้องต้นมี “สมพงษ์” นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก-ปทุมธานี ด้วย


เมื่อเวลาประมาณ 12.50 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 พ.ต.ต.สยาม อินทร์น้อย พนักงานสอบสวน สภ.จอมทอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์นักท่องเที่ยวเสียหลักพลิกคว่ำบนเส้นทางบริเวณกิโลเมตรที่ 31 ทางขึ้นดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นทราบว่ามีเสียชีวิต 5 ราย จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยศรัทธารวมใจ เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ชมรมกู้ภัยเทวฤทธิ์ เมตตาธรรม เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุและให้ความช่วยเหลือ ทราบว่าหนึ่งในกลุ่มผู้เสียชีวิตคือ นายสมพงษ์ ศรีอนันต์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ด้วย

สำหรับโค้งในจุดดังกล่าวก่อนหน้านี้ เคยเกิดอุบัติเหตุและมีคนเสียชีวิตรวม 3 ราย โดยอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ประมาณ 1 กิโลเมตร


ขณะที่วันนี้มีนักท่องเที่ยวมากว่า 10,000 คน เดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวและสัมผัสกับลมหนาว จึงทำให้มีปริมาณรถยนต์สัญจรขึ้น-ลงหนาแน่น เบื้องต้นคาดว่าอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะเกิดจากผู้ขับขี่ไม่ชินเส้นทาง เพราะเป็นทางโค้งลงเขา จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้