fbpx

คนแห่สมัครลูกจ้าง พช. ร่วม 3 หมื่นคน

20 พ.ย.-“โคก หนอง นา โมเดล” สุดฮอต คนแห่สมัครเป็นลูกจ้าง พช.ร่วม 3 หมื่นคน พุ่ง 322 % จาก 9,188 อัตรา พร้อมลงพื้นที่ 3,246 แปลงใน 73 จังหวัด “อธิบดี พช.” มุ่งหวังสร้างนักพัฒนาด้วยการฝึกปฏิบัติตามหลักทฤษฎีใหม่ พร้อมนำกลับไปสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตตนเองและครอบครัวต่อไป

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่าตามที่กรมการพัฒนาชุมชนได้เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อจัดจ้างเป็นลูกจ้างเหมาบริการปฏิบัติภารกิจตามโครงการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักทฤษฎีใหม่ ประยุกต์สู่ “โคก หนอง นา โมเดล” ระหว่างวันที่ 11 – 17 พ.ย.63 จำนวน 9,188 อัตรา ปฏิบัติงานในพื้นที่ 73 จังหวัดทั่วประเทศ ยกเว้น 3 จังหวัดที่ไม่มีพื้นที่ดำเนินการคือ สมุทรปราการ สมุทรสาครและสิงห์บุรี โดยผลสรุปมีผู้สมัครรวมทั้งสิ้น จำนวน 29,674 ราย คิดเป็น 322.96 % จากอัตราการจ้าง 9,188 อัตรา ซึ่งผู้ผ่านการคัดเลือกจะได้รับเงินเดือน 9,000 บาท ระยะเวลาการจ้างนับแต่วันที่จ้างถึงวันที่ 30 ก.ย.64 โดยปฏิบัติงานในพื้นที่แปลง “โคก หนอง นา โมเดล” รวม 3,246 แปลง ใน 73 จังหวัด 575 อำเภอ 2,760 ตำบล ซึ่งเป็นโครงการเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่นและชุมชนผ่านการสร้างงานสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกร บัณฑิตจบใหม่ และกลุ่มแรงงานที่อพยพกลับท้องถิ่นและชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID -19


ทั้งนี้ คณะกรรมการฯจะประกาศรายชื่อผู้สมัคร และกำหนด วัน เวลา สถานที่ สอบวัดความเหมาะสมกับตำแหน่งภายในวันที่ 23 พ.ย.63 สอบสัมภาษณ์ภายในวันที่ 25-29 พ.ย.63 และจังหวัดจะประกาศบัญชีรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกทางเว็บไซต์สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด และติดประกาศ ณ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด และสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอ ภายในวันที่ 30 พ.ย.63 และทำสัญญาจ้างภายในวันที่ 1 ธ.ค.63

สำหรับหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกเป็นการสอบวัดความเหมาะสมกับตำแหน่งด้วยวิธีการสอบสัมภาษณ์ คะแนนเต็ม 100 คะแนน คำนึงถึงประสบการณ์และความเหมาะสม โดยพิจารณาจาก 4 หัวข้อสำคัญ คือ 1.บุคลิกภาพทั่วไป พิจารณาจากประวัติส่วนตัว บุคลิกลักษณะส่วนบุคคล ทั้งทางร่างกายและจิตใจ 2.ความรู้ ความสามารถ พิจารณาจาก ประวัติการทำงานและสัมภาษณ์ ความสามารถที่จะทำงานในหน้าที่ หรือรับการอบรมเพื่อปฏิบัติงานในหน้าที่ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เชาวน์ปัญญา ความคล่องแคล่วว่องไวในการตอบปัญหา แก้ปัญหา และแสดงความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ 3.ปฏิภาณไหวพริบ พิจารณาจากบุคลิกลักษณะส่วนบุคคล ทั้งทางร่างกายและจิตใจ 4.ทัศนคติ พิจารณาจากบุคลิกลักษณะส่วนบุคคลทางด้านจิตใจ ซึ่งผู้ผ่านการคัดเลือกจะต้องได้คะแนนในการประเมินความเหมาะสมกับตำแหน่งไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60


“กรมการพัฒนาชุมชนไม่ได้ต้องการลูกจ้าง แค่การสร้างงานสร้างรายได้เท่านั้น แต่กรมฯต้องการสร้างนักพัฒนาตนเองด้วยการฝึกปฏิบัติตามหลักทฤษฎีใหม่ ประยุกต์สู่ “โคก หนอง นา โมเดล” และเมื่อสิ้นสุดสัญญาแล้วจะได้นำไปใช้การสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตตนเองและครอบครัวต่อไป” อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าวทิ้งท้าย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้