fbpx

ปรับ 500 เหยียบแปลงดอกไม้ แบ่งคนแจ้ง 400

เชียงใหม่ 19 พ.ย.-เจ้าของสวนดอกไม้สุดฮิตในเชียงใหม่ ออกกฎเหล็ก ปรับจริงนักท่องเที่ยวที่ไปโพสต์ท่าถ่ายรูปในแปลงดอกไม้ ทำให้ดอกไม้เสียหาย ตัดดอกขายไม่ได้ ส่วนใครที่ให้เบาะแสคนเหยียบ หรือแอบเด็ดดอกไม้ จะได้ส่วนแบ่งด้วย

นางสาวณวิสา มูลทา เจ้าของสวนไอเลิฟฟลาวเวอร์ฟาร์ม ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เผยภาพพฤติกรรมนักท่องเที่ยวบางส่วนที่เข้าไปเที่ยว แต่กลับเข้าไปในแปลงดอกไม้เพื่อโพสต์ท่าถ่ายภาพ หรือไม่ก็เด็ดดอกไม้มาถ่ายรูป ทำให้แปลงดอกไม้เสียหายและไม่สามารถตัดดอกไม้ขายได้


เธอบอกว่า จำเป็นต้องออกกฎนี้ เพราะที่ผ่านมาได้ประชาสัมพัน์ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยว อนุญาตให้เดินระหว่างแปลงได้ แต่นักท่องเที่ยวบางรายแอบเข้าไปในกลางแปลงดอกไม้และเหยียบย่ำดอกไม้จนเสียหาย ทำให้ต้องปรับเงิน 500 บาท โดยจะให้คนที่แจ้งเบาะแส หรือถ่ายภาพนักท่องเที่ยวที่เหยียบแปลงดอกไม้ 400 บาท อีก 100 จะเก็บไว้ซื้อต้นกล้ามาซ่อมแซม เพื่ออยากให้คนอื่นๆ ได้ชมดอกไม้สวยๆ เช่นกัน

สวนดอกไม้ ไอเลิฟฟลาวเวอร์ฟาร์ม ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก จำกัดนักท่องเที่ยวเพียงวันละ 400 คน คิดค่าเข้าชม 70 บาทพร้อมเครื่องดื่ม คิวตอนนี้จองยาวไปจนถึงวันที่ 3 มกราคมปีหน้าแล้ว แต่นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าชมสวนดอกไม้อื่นๆ ในพื้นที่ได้ ซึ่งมีราว 30 สวน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“อ้น” แทงอดีตภรรยา 27 แผล ร้องไห้หนัก ลั่นไม่แค้น ไม่ทำ

ตำรวจคุมตัว “อ้น” ก่อเหตุแทงอดีตภรรยา 27 แผล ไปทำแผนฯ เจ้าตัวร้องไห้หนัก ลั่นถ้าไม่โกรธไม่แค้นคงไม่ทำ พร้อมยอมรับเวรรรมที่ก่อ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน