fbpx

ปรับ 500 เหยียบแปลงดอกไม้ แบ่งคนแจ้ง 400

เชียงใหม่ 19 พ.ย.-เจ้าของสวนดอกไม้สุดฮิตในเชียงใหม่ ออกกฎเหล็ก ปรับจริงนักท่องเที่ยวที่ไปโพสต์ท่าถ่ายรูปในแปลงดอกไม้ ทำให้ดอกไม้เสียหาย ตัดดอกขายไม่ได้ ส่วนใครที่ให้เบาะแสคนเหยียบ หรือแอบเด็ดดอกไม้ จะได้ส่วนแบ่งด้วย

นางสาวณวิสา มูลทา เจ้าของสวนไอเลิฟฟลาวเวอร์ฟาร์ม ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เผยภาพพฤติกรรมนักท่องเที่ยวบางส่วนที่เข้าไปเที่ยว แต่กลับเข้าไปในแปลงดอกไม้เพื่อโพสต์ท่าถ่ายภาพ หรือไม่ก็เด็ดดอกไม้มาถ่ายรูป ทำให้แปลงดอกไม้เสียหายและไม่สามารถตัดดอกไม้ขายได้


เธอบอกว่า จำเป็นต้องออกกฎนี้ เพราะที่ผ่านมาได้ประชาสัมพัน์ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยว อนุญาตให้เดินระหว่างแปลงได้ แต่นักท่องเที่ยวบางรายแอบเข้าไปในกลางแปลงดอกไม้และเหยียบย่ำดอกไม้จนเสียหาย ทำให้ต้องปรับเงิน 500 บาท โดยจะให้คนที่แจ้งเบาะแส หรือถ่ายภาพนักท่องเที่ยวที่เหยียบแปลงดอกไม้ 400 บาท อีก 100 จะเก็บไว้ซื้อต้นกล้ามาซ่อมแซม เพื่ออยากให้คนอื่นๆ ได้ชมดอกไม้สวยๆ เช่นกัน

สวนดอกไม้ ไอเลิฟฟลาวเวอร์ฟาร์ม ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก จำกัดนักท่องเที่ยวเพียงวันละ 400 คน คิดค่าเข้าชม 70 บาทพร้อมเครื่องดื่ม คิวตอนนี้จองยาวไปจนถึงวันที่ 3 มกราคมปีหน้าแล้ว แต่นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าชมสวนดอกไม้อื่นๆ ในพื้นที่ได้ ซึ่งมีราว 30 สวน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ