ช่วยแมวถูกงูเหลือมรัดหวังเขมือบ

ตาก 19 พ.ย.-นาทีชีวิต แมวเคราะห์ร้าย เกือบจะไม่รอด โดนงูรัดแน่นหวังเขมือบ โชคดีมีคนช่วยไว้ได้ทัน เกือบตกเป็นเหยื่อเสียแล้ว

เป็นคลิปจากกล้องหน้ารถ ที่บันทึกเหตุการณ์นาทีระทึก ขณะที่เจ้าของรถขับรถไปบนถนนเลียบริมแม่น้ำปิง เขตเทศบาลเมืองตาก มีงูตัวใหญ่ กำลังรัดตัวแมวจรจัดสีครีม อยู่กลางถนนระหว่างนั้นมีชาวบ้าน พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วย หาวิธีที่จะแยกงูให้คลายตัวแมว จนงูคลายรัด ส่วนแมวเคราะห์ร้ายวิ่งหนีรอดไปได้ ต่อมา ชาวบ้านโทรขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยเทศบาลเมืองตาก มาช่วยค้นหาและจับเจ้างูเหลือมไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


ส่วนสาเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้ คาดว่าเจ้างูเหลือมตัวนี้เลื้อยขึ้นไปเพื่อดักกินนกพิราบ ที่อาศัยอยู่บนซุ้มเฉลิมพระเกียรติ และเป็นช่วงเวลาเดียวกันที่แมวจรจัดตัวนี้ ปีนขึ้นไปเพื่อจะไปดักจับนกกินเช่นกัน และนับเป็นคราวเคราะห์ของเจ้าแมวจรจัด ที่เดินไต่เข้าไปในจุดที่งูเหลือมซ่อนอยู่ จึงถูกจับรัดและพลัดตกลงมาที่พื้นถนนต่อหน้าต่อตา เคราะห์ดีที่คนมาช่วยได้ทัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา

แผ่นปูนหล่นจากรถบรรทุก ร่วงทับเก๋งพังยับ คนขับเจ็บ

แผ่นปูนขนาดใหญ่ร่วงจากรถบรรทุก ทับเก๋งวิ่งผ่าน พังยับทั้งคัน บริเวณปากซอยลาดกระบัง 54 โชคดีคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย