fbpx

หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ชนกองข้าวเปลือกตากบนถนน เข้าแจ้งความ

บุรีรัมย์ 17 พ.ย.-หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ชนกองข้าวเปลือกที่ตากบนถนน แจ้งความตำรวจที่บุรีรัมย์ เผยตอนแรกไม่คิดเอาเรื่อง แต่หลานสาวเจ้าของของมาคอมเมนต์ในเฟซบุ๊ก


นายคณากร อภัยจิตต์ อายุ 27 ปี เจ้าของร้านยางแห่งหนึ่งใน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ นำเจ้าหน้าที่ตรวจดูรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนกองข้าวเปลือกที่ตากไว้บนถนน จนทำให้รถเสียหลักล้ม บาดเจ็บมีแผลบริเวณเข่า เท้าและตัวระบม จากนั้นได้โพสต์เตือนถึงชาวนาระมัดระวังเรื่องการตากข้าว ควรมีกรวยที่มีแสงสะท้อนชัดเจนในกลางคืน เพราะตนเจออุบัติเหตุชนกองข้าวเป็นครั้งที่ 2 แล้ว

นายคณากร บอกว่า ตอนแรกที่ประสบอุบัติเหตุเจ้าของข้าวมาขอโทษ จึงไม่ได้ติดใจจะเอาเรื่องอะไร แต่ที่โพสต์แค่อยากเตือนผู้ขับขี่ให้ระมัดระวัง และฝากชาวนาให้ช่วยทำสัญลักษณ์ให้ชัดเจนเท่านั้น จะได้ไม่ต้องเกิดอุบัติเหตุอีก แต่กลับมีหลานของเจ้าของข้าว เข้ามาคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กของตัวเอง จึงตัดสินใจนำภาพถ่ายตอนที่เกิดอุบัติเหตุไปแจ้งความที่ สถานีตำรวจภูธรเฉลิมพระเกียรติ เพื่อเอาผิดกับเจ้าของข้าวตามกฎหมายที่นำข้าวมาตากกีดขวางการจราจร จนทำให้เกิดอุบัติเหตุ


บนถนนสายดังกล่าว มีชาวบ้านตากข้าวเปลือก เป็นทางยาวไม่น้อยกว่า 1 กิโลเมตร บางจุดก็มีกรวยตั้งแต่บางจุดมีเพียงกิ่งไม้เท่านั้น โดยส่วนใหญ่ต่างบอกว่าไม่มีสถานที่ตาก และตากบนถนนแห้งเร็ว

นายสมชาย หมื่นรัมย์ เจ้าของข้าวที่ตากไว้จนมีผู้ประสบอุบัติเหตุ บอกว่ารู้ว่าการตากข้าวบนถนนผิดกฎหมาย แต่ด้วยความจำเป็นไม่มีสถานที่ จึงนำมาตากบนถนน ส่วนกรณีที่เกิดอุบัติเหตุนั้น เนื่องจากเมื่อวานเกี่ยวข้าวเสร็จก็ค่ำมืด หลังจากเอาข้าวเทกองไว้บนถนนเพื่อเตรียมเกลี่ยตาก ก็เอากิ่งไม้ไปวางกั้นไว้ก่อน และจะหากรวยยางไปวางเป็นสัญลักษณ์จุดที่ตากข้าว ระหว่างนั้น มีคนบอกว่า เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกองข้าว ตอนแรกผู้เสียหายบอกไม่เอาเรื่อง ส่วนที่หลานไปคอมเมนต์จนผู้เสียหายเปลี่ยนใจเข้าแจ้งความนั้น ตนไม่ทราบแต่ตั้งใจจะไปขอโทษผู้เสียหาย ส่วนที่จะเรียกร้องค่าซ่อมรถที่พังเสียหายนั้น ตนคงไม่ปัญญาจะจ่ายเพราะฐานะยากจน คงปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย แต่ความจริงแล้วอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นก็น่าจะเกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่เองด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ