fbpx

เลียนเสียงสัตว์ได้กว่า 10 ชนิด

กระบี่ 16 พ.ย.-ครูและเพื่อนๆ ทึ่ง เด็กชาย ป.6 โรงเรียนบ้านโคกกลาง อ.เขาพนม จ.กระบี่ มีความสามารถพิเศษ เลียนเสียงสัตว์ได้กว่า 10 ชนิด

ด.ช.ภีมพล นวลวิจิตร (น้องภีม) วัย 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 5 ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ เป็นนักเรียน ป.6 ของโรงเรียนบ้านโคกกลาง มีความสามารถพิเศษ เลียนเสียงสัตว์ได้ถึง 12 ชนิด และยังเรียกเสียงหัวเราะได้ทุกโอกาส จนเป็นที่รักของคุณครู เพื่อนๆ และบุคลากรในโรงเรียน โดยน้องภีมมักมีโอกาสโชว์เลียนเสียงสัตว์เวลามีกิจกรรมหรืองานโรงเรียน เช่น เสียงนกกาเหว่า สุนัข แมว หมู วัว ควาย เป็ด ตุ๊กแก ไก่ขัน และไก่ ตัวเมีย รวมทั้ง เสียงรถยนต์ แต่ที่ชอบมากที่สุด คือ “เสียงแมว”


น้องภีม เล่าว่า ฝึกทำเสียงสัตว์มาตั้งแต่เด็กๆ จนทำได้หลายชนิดขึ้นเรื่อยๆ และเป็นความชำนาญจนถึงปัจจุบัน สามารถเลียนเสียงสัตว์ได้ 12 เสียง เพราะที่บ้านเลี้ยงสัตว์หลายชนิด และตัวเองก็ชอบธรรมชาติ ชอบฟังเสียงสัตว์ร้อง แล้วฝึกเลียนแบบเสียงสัตว์ที่ชอบ พบว่าเป็นความสุข และทำให้เพื่อนๆ สนุก ทำแล้วสบายใจ บอกว่า จะพัฒนาต่อไปในการเลียนเสียงสัตว์และบุคคลสำคัญ เพื่อใช้เป็นสิ่งสร้างรอยยิ้มให้กับเพื่อนๆ และสังคมต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ