fbpx

โรงทานเดลิเวอรี่ รสพระทำของจริง

สมุทรสงคราม 16 พ.ย.-วัดอินทาราม จัดโรงทานเดลิเวอรี่ พระทำอาหารบนรถ ให้ผู้ยากไร้ได้ชิมรสพระทำ อิ่มทั้งกายอิ่มทั้งใจ ทั้งผู้ให้และผู้รับ

วัดอินทาราม ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม โดยพระครูพิศิษฏ์ประชานาถ หรือหลวงพ่อแดงนันทิโย เจ้าอาวาสจัดสร้างโรงทานเดลิเวอรี่ขึ้น โดยเป็นครัวเคลื่อนที่บนรถยนต์เอนกประสงค์ เพื่อตระเวณไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเลี้ยงอาหารให้กับนักเรียนนักศึกษา ผู้ยากไร้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับเพื่อนมนุษย์ โดยพระกำพล กิตติโก เลขานุการเจ้าอาวาสวัดอินทาราม นำทีมคณะสงฆ์ลงมือผัดกระเพาหมูสับ และทอดไข่ดาว เลี้ยงอาหารมื้อเช้าให้กับนักเรียนโรงเรียนถาวรวิทยาเกือบ 100 คน ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น อิ่มทั้งกายอิ่มทั้งใจ ทั้งผู้ให้และผู้รับ


พระกำพล กิตติโก เลขานุการเจ้าอาวาสวัดอินทาราม กล่าวว่า ที่มาของรถยนต์โรงทานเดลิเวอรี่ คันนี้ คือ ช่วงที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากการล็อกดาวประเทศ ในช่วงที่การระบาดของเชื้อโควิด-19 ชาวบ้านจำนวนมากขาดแคลนอาหารไม่มีจะกิน ดอกเตอร์พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ หรือหลวงพ่อแดงนันทิโย เจ้าอาวาสวัดอินทาราม รองเจ้าคณะอำเภออัมพวา ท่านตั้งปณิธานว่าญาติโยมเลี้ยงพระมานานแล้วเมื่อญาติโยมลำบากพระสงฆ์ก็จะไม่ทิ้ง ถึงเวลาที่พระต้องเลี้ยงญาติโยมบ้าง ท่านจึงมีเมตตาช่วยเหลือชาวบ้าน จึงได้จัดทำรถยนต์โรงทานเดลิเวอรี่ ขึ้น โดยตระเวณไปประกอบอาหารแบบสดใหม่ๆ ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนตามจุดต่างๆทุกวัน กระทั่งสถานการณ์คลี่คลาย ทางวัดก็ยังให้ความช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษา และผู้ยากไร้ และจะดำเนินการแจกจ่ายอาหารแบบนี้สืบต่อไป

ด.ญ.ปอแก้ว สุแก้ว อายุ 13 ปี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 กล่าวว่า หลวงพ่อแดงใจดีมาก เป็นผู้ให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ทำให้มีอาหารอร่อยๆ รับประทานทุกวัน นอกจากนี้หลวงพ่อยังช่วยเหลือผู้ยากไร้ตามพื้นที่ต่างๆ ด้วยรถยนต์โรงทานเดลิเวอรี่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ