fbpx

ตร.ปลอมตัวจับคนร้ายขโมยรองเท้า-เงินวัดโสธรฯ

ฉะเชิงเทรา 16 พ.ย. – ตำรวจชุดสืบสวน จ.ฉะเชิงเทรา ปลอมตัวเป็นพนักงานในวัดโสธรวรารามวรวิหาร เพื่อจับคนร้ายขโมยรองเท้านักท่องเที่ยวและเงินทำบุญ ก่อนสามารถจับคนร้ายได้คาหนังคาเขา พร้อมของกลางรองเท้ายี่ห้อดังและเงินเหรียญจำนวนหนึ่ง


ภาพวงจรปิดที่เห็นอยู่นี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงบ่ายวานนี้ โดยในคลิปจะเห็นชายสวมเสื้อสีเหลือง สวมแว่นตาดำ ใส่แมสก์ปิดบังใบหน้า ถือพวงมาลัยดอกดาวเรืองและธูปเดินมาถอดรองเท้า เพื่อเข้าไปในโบสถ์ ลักษณะเหมือนคนมาทำบุญไหว้พระตามปกติ แต่พอเดินไปยังไม่ทันเข้าโบสถ์ ได้ฉวยรองเท้าสีขาว 1 คู่ แล้วเดินลัดเลาะออกไปหลังวิหาร เพื่อวางรองเท้าซ่อนไว้ในจุดที่มีคนไม่มาก จากนั้นเดินกลับเข้าไปในโบสถ์ไหว้พระ แล้วไปขโมยเงินตามจุดที่ให้ประชาชนทำบุญ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีอยู่ในนั้น ก่อนแวะกลับไปหยิบรองเท้าที่ขโมยมา เดินไปในจุดที่ลับตาคน แล้วยัดรองเท้าที่ขโมยมาใส่เสื้อปิดทับ ก่อนทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ เตรียมไปใส่รองเท้าเดินออกจากวัด

ทุกเหตุการณ์ในคลิปไม่รอดพ้นสายตาของพันตำรวจโทสุรเดช นาคหมวก สารวัตรสืบสวนภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวและพนักงานในวัด โดยทำหน้าที่นั่งให้เช่าบูชาพระหลวงพ่อโสธร พร้อมสั่งทีมให้สังเกตพฤติกรรมและเฝ้าตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดจุดที่รองเท้าของนักท่องเที่ยวหายบ่อย ทำให้หัวขโมยรายนี้คือ นายพงษ์ศักดิ์ ปาเปียง อายุ 53 ปี ถูกรวบตัวได้ทันควัน พร้อมของกลางรองเท้าสีขาว 1 คู่ เศษเหรียญรวมกว่า 600 บาท แต่ตอนแรกนายพงษ์ศักดิ์ยังปฏิเสธ ก่อนจะจำนนด้วยหลักฐาน เพราะตำรวจขอเข้าไปค้นห้องพักที่อยู่ใกล้วัด และพบของกลางเป็นรองเท้าราคาแพงมาอีก 6 คู่ นายพงษ์ศักดิ์ยอมรับว่าเป็นของนักท่องเที่ยวที่มาทำบุญที่วัดทั้งนั้น ทำไปเพราะต้องการเอาไปขายหาเงินประทังชีวิต


เจ้าหน้าที่จึงพาตัวไปจำลองเหตุการณ์ในทุกจุด พร้อมบอกว่าส่วนใหญ่รองเท้าที่ขโมยจะเน้นรองเท้ามียี่ห้อ ก่อเหตุมาประมาณ 3 ครั้ง ขณะที่ตำรวจตรวจประวัติพบมีหมายจับในข้อหาลักทรัพย์หลายพื้นที่

ด้าน ดร.วีระชัย ตนานนท์ ไวยาวัจกร วัดโสธรฯ เล่าว่า เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเรื่อยๆ แม้ทางวัดจะมีบริการแจกถุงพลาสติกให้นักท่องเที่ยวใส่รองเท้าที่มีราคาเพื่อป้องกันรองเท้าหาย และประชาสัมพันธ์ให้วางรองเท้าให้เป็นที่ แต่ไม่ค่อยมีใครใส่ใจ ตอนนี้ยังมีแก๊งขโมยรองเท้าอีกหลายแก๊งที่เข้ามาก่อเหตุ ซึ่งทางวัดและตำรวจพอมีข้อมูลแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

น้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังทรงตัว

ระดับน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา อ.เมืองชัยนาท ยังทรงตัว มีแนวโน้มลดลง ขณะที่ กอนช. เตือนช่วง 17 – 19 ก.ย. หลายภาคระวังฝนตกหนัก