เจ้าของแทบร้อง หลังเห็นสภาพรถที่ถูกร้านเครื่องเสียงขโมยไป

ลำปาง 15 พ.ย.-เจ้าของรถยนต์ที่ถูกเจ้าของร้านเครื่องเสียงขโมยไปหลังจากนำรถไปติดเครื่องเสียง แต่ละคนเห็นรถของตัวเองแทบร้องไห้ เพราะสภาพรถเสียหายหนัก ขณะที่ยังมีรถที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามกลับมาอีกประมาณ 17 คัน หลังจากผู้ต้องหารายนี้ขโมยรถที่หลอกให้มาติดเครื่องเสียงไปกว่า 20 คัน

วันนี้ที่บริเวณลานคลองถมเพ็ญทรัพย์ กลางเมืองลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้แจ้งให้ผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์เก๋ง 3 คัน กระบะ 1 คัน รวม 4 คัน เดินทางเข้าตรวจสอบรถที่ได้แจ้งความหายไว้ กรณีที่นำรถไปติดตั้งเครื่องเสียงกับนายศุภกฤต ผ่องภักดิ์ เจ้าของร้านเครื่องเสียงในจังหวัดลำปาง แต่ถูกหลอกให้โอนเงิน แต่สุดท้ายไม่ได้ทั้งเครื่องเสียงและรถหาย ซึ่งผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ กระทั่งศาลออกหมายจับและเจ้าหน้าที่ตามจับตัวได้ที่จังหวัดชลบุรี ก่อนที่จะนำฝากขังที่ศาลจังหวัดลำปางเมื่อวานนี้ (14 พ.ย.) พร้อมคัดค้านการประกันตัว โดยพบว่ารถถูกนายศุภกฤตนำไปจำนำและขายต่อในตลาดมืด รวมถึงปล่อยขายในเพจรถหลุดจำนำ ซึ่งมีรถหายไปกว่า 20 คัน


สำหรับรถที่พบในวันนี้ 4 คัน เจ้าของเป็นชาวจังหวัดแพร่ 2 คน สุโขทัย 1 คน และอำเภอเกาะคา ลำปาง 1 คน ซึ่งเจ้าของรถ 3 คันได้เดินทางไปตรวจสอบรถของตนเอง เมื่อเห็นรถแทบร้องให้ เพราะรถเปรอะเปื้อนคล้ายถูกขับออกจากป่าและทรุดโทรมมีตำหนิถูกชนและรอย บางส่วนถูกแงะออก กระจกในรถถูกเปลี่ยน สัญญาณกันขโมยถูกถอด มีการดัดแปลงสภาพรถเพื่อไม่ให้คนจำรถได้ และใช้กุญแจสำรองขับไปจอดที่ สภ.เมืองลำปาง ส่วนอีก 1 คัน เจ้าของจากจังหวัดสุโขทัยไม่ได้เดินทางมา ทางเจ้าหน้าที่จึงให้รถยก มายกรถไปไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง และวันพรุ่งนี้จะได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบรถ หากตรงกับเอกสารที่เจ้าของรถแจ้งหายไว้ก็จะอนุญาตให้เจ้าของรถนำรถกลับไปได้

โดยรถที่พบในวันนี้ มีคนขับมาจอดทิ้งไว้ตั้งแต่วันศุกร์ จอดปะปนไว้กับรถของชาวบ้านที่มักจะนำมาจอดไว้เพราะเป็นลานโล่งกลางเมืองและเป็นที่จัดตลาดนัดคลองถม จึงไม่มีใครสนใจ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่ทำงานนอกเวลา โดยการเป็นไรเดอร์ส่งอาหารและได้ขับขี่ส่งอาหารในละแวกดังกล่าว เห็นรถทั้ง 4 คันจอดเรียงกันโดยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเจ้ามาตรวจสอบ พบว่าเป็นรถผู้เสียหายในกรณีดังกล่าว จึงประสานให้เจ้าของรถมาตรวจสอบ ทำให้ในขณะนี้ยังเหลือรถที่หายและกำลังติดตามหาอีกประมาณ 17 คัน


เมื่อวานนี้ ตำรวจสภ.เมืองลำปาง ได้นำตัวนายศุภกฤต ไปสอบปากคำ หลังศาลลำปางออกหมายจับในฐานความผิดฉ้อโกงประชาชน เมื่อวันที่ 11 พ.ย. และเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ที่จังหวัดชลบุรี และนำตัวกลับมาจังหวัดลำปาง โดยผู้ต้องหายังไม่ยอมปริปากบอกว่ารถของผู้เสียหายทั้งหมดที่กำลังตามหาร่วม 20 คันนำไปจำนำหรืออยู่ที่ไหน และพยายามขอประกันตัว แต่พนักงานสอบสวนได้นำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดลำปาง พร้อมขอคัดค้านการประกันตัว โดยมีกลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 คน ได้เดินทางไปรอที่ศาลจังหวัดลำปางและลงชื่อเพื่อขอคัดค้านการประกันตัวด้วย โดยเกรงว่าหากผู้ต้องหาได้ประกันตัวอาจจะหลบหนีเนื่องจากมูลค่าความเสียหายมีจำนวนมากและมีพฤติการณ์หลบหนีมาก่อน

คดีนี้สืบเนื่องจากผู้เสียหายในหลายจังหวัดได้นำรถยนต์ ทั้งรถเก๋ง และกระบ หลากยี่ห้อไปติดตั้งเครื่องเสียง กับนายศุภกฤต ที่ได้โฆษณาจำหน่ายเครื่องเสียงในราคาโปรโมชั่นถูกกว่าท้องตลาด ผ่านทางเฟซบุ๊ก ชื่อ“ลัคกี้อินดี้ซาวด์” และ “ธวัชชัย คาร์ออดิโอ” โดยมีการโอนเงินค่าเครื่องเสียงให้ก่อน จากนั้นจึงนำรถส่งมอบให้นายศุภกฤต เพื่อนำติดตั้งเครื่องเสียง แต่เมื่อครบกำหนด นายศุภกฤต ไม่ได้นำรถส่งคืน ผู้เสียหายได้พยายามติดตามทวงถามและขอยกเลิกการติดตั้งเครื่องเสียง และขอให้นายศุภกฤต จ่ายเงินคืนพร้อมส่งมอบรถคืนมา แต่นายศุภกฤต ไม่คืนเงิน และไม่ยอมส่งมอบรถคืน พยายามบ่ายเบี่ยงและเลื่อนนัดส่งมอบรถคืนมาโดยตลอด จนกระทั่งผู้เสียหายพบว่ารถของตนเองถูกนำไปจำนำและมีประกาศขายในเพจรถหลุดจำนำและในตลาดมืดอีกหลายคัน ทำให้ตั้งกลุ่มผู้เสียหายเพื่อติดตามรถและเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ตาม สภ.ต่างๆ ในข้อหาฉ้อโกง และยักยอกทรัพย์ พร้อมได้แจ้งความรถหาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ส่งมอบรถพีชให้ตำรวจ

รถหรูของ “พีช” ถูกส่งมอบให้ พนง.สอบสวน-พบป้ายแดงถูกกฎหมาย

รถหรูป้ายแดงของ “พีช” ถูกส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ตรวจสอบเบื้องต้นป้ายสีแดงถูกกฎหมาย ได้รับการอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้อง เตรียมประสานตำรวจทางหลวง นำรถกระบะและหรู ส่งกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ปทุมธานี

ตึกสตง.ถล่ม

กทม. เร่งเคลียร์ซากตึก สตง. เหลือสูง 12 เมตร

กทม. เร่งเคลียร์ซากตึก สตง. เหลือสูง 12 เมตร เดินหน้าค้นหาผู้สูญหายต่อเนื่อง พร้อมเปิด Airbnb ให้ประชาชนได้รับผลกระทบเข้าพักชั่วคราว

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย