fbpx

แก๊สระเบิดใส่นักธุรกิจใหญ่บาดเจ็บสาหัส

นครราชสีมา 13 พ.ย.-เกิดเหตุแก๊สระเบิดใส่นักธุรกิจใหญ่วัย 72 ปี ในบ้านพักตากอากาศ จ.นครราชสีมา ร่างกระเด็นไปไกลนับสิบเมตร บาดเจ็บสาหัส คาดแก๊สรั่วอัดในห้อง


นายเจริญ คัมภิราช เพื่อนบ้านได้ชี้รอยเสื้อที่ไหม้กระเด็นติดเสาภายในบ้านให้ดู ที่บ้านพักตากอากาศ 2 ชั้น ขนาดใหญ่ ในพื้นที่ หมู่ 5 บ้านซับพลู ต.คลองม่วง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีผู้บาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุแก็สหุงต้มระเบิด ตำรวจ สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างนายตุลินทร เอื้อวิทยา อายุ 72 ปี นอนได้รับบาดเจ็บอยู่ที่พื้นซีเมนต์ข้างกำแพงบ้าน สภาพถูกไฟลวกเกือบทั้งร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือเบื้องต้นรีบนำส่ง รพ.ปากช่องนานา

บริเวณชั้นล่างที่เกิดเหตุ กำแพงคอนกรีตที่กั้นไว้ระหว่างห้องครัวและห้องเก็บของ พังกระจาย ส่วนห้องครัวมีตู้เย็น เตาแก๊ส กระจุยกระจาย ถูกไฟไหม้ และแรงระเบิด บริเวณเสาบ้านที่เป็นคอนกรีตหน้าประตู้ไม้ มีเศษเสื้อที่นายตุลินทร ผู้บาดเจ็บสวมใส่ ถูกไฟไหม้กระจายติดเสา


สอบถาม นายสำรวจ หัสนัย อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นคนงานที่มาพบ ให้การว่านายตุลินทร เอื้อวิทยา อายุ 72 ปี ผู้บาดเจ็บเจ้าของบ้าน เป็นเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างงานประปาและจำหน่ายอุปกรณ์งานประปา มาจากกรุงเทพฯ ช่วงเย็นวานไปเอาถังแก๊สหุงต้มมาเพื่อจะทำอาหารไปทำบุญวัดตอนเช้าวันนี้ ต่อมาเมื่อช่วงเช้าได้ยินเสียงระเบิดดังอย่างแรง ซึ่งตนพักอยู่ท้ายไร่ จึงรีบมาดู พร้อมตะโกนเรียกนายจ้าง เมื่อเห็นไฟในห้องยังลุกอยู่จึงรีบเข้าไปเอาถังแก็สออกมา พบว่าถังแก๊สเบามาก เหมือนไม่มีแก๊สเลย จากนั้นจึงเดินหานายจ้างพบนอนจมกองเลือดอยู่ข้างรถตู้ ได้รับรับบาสเจ็บสาหัส พูดไม่ได้ จึงรีบแจ้งตำรวจ พร้อมประสานกู้ภัยรีบมาช่วย

เบื้องต้นน่าจะเกิดจากแก๊สรั่วอัดในห้อง ไม่มีที่ระบาย ผู้บาดเจ็บอาจจะไม่ทราบ จึงเปิดประตูเข้าไปในห้อง และเปิดสวิตช์ไฟ จนเกิดประกายไฟทำให้เกิดระเบิดขึ้นรุนแรง ร่างถูกประตูกระเด็นอัดมา กระเด็นไปไกลกว่า 10 เมตร ตกลงข้างรถตู้ของตนเอง เนื่องจากตรวจสอบในถังแก๊สไม่มีแก๊สเหลืออยู่ น่าจะรั่วออกมาหมด และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา จะเข้ามาตรวจพิสูจน์ที่เกิดเหตุ หาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนผู้บาดเจ็บอาการสาหัส ร่างกายถูกไฟลวกเกินกว่าร้อยละ 60 อาการหนักต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ส่งต่อไปรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก

เร่งซ่อมพนังกั้น ‘อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร’

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำ อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ตลอดทั้งคืน เสริมแนวดินเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ก่อนย้ายเครื่องจักรหนักเข้าทำการซ่อมคันดินอีกฝั่ง ส่วนระดับน้ำเริ่มลดแล้ว

ต่ำกว่าหมื่น! โควิดวันนี้ ติดเชื้อเพิ่ม 9,489 ราย เสียชีวิต 129 ราย

โควิดวันนี้ ยอดติดเชื้อลดลงต่ำกว่าหมื่น ติดเชื้อรวม 9,489 ราย หายกลับบ้าน 12,805 ราย เสียชีวิต 129 ราย ป่วยสะสมระลอกเมษายน 1,552,552 ราย