เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านเดือดร้อนถนนคอนกรีตพังถล่ม

ชัยนาท 12 พ.ย. – ชาวบ้านใน จ.ชัยนาท เดือดร้อนหนัก เพราะถนนคอนกรีตที่ใช้เดินข้ามระหว่างสระน้ำกับลำน้ำธรรมชาติทรุดตัว ต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน


ชาวบ้าน ต.ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เดือดร้อนอย่างหนัก เพราะถนนสายข้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านหนอง เส้นทางเชื่อมต่อระหว่างหมู่ที่ 8 และหมู่ที่ 9 ซึ่งเป็นถนนคอนกรีต กว้าง 4 เมตร ยาว 800 เมตร ที่กั้นระหว่างสระเก็บน้ำวัดบ้านหนอง กับลำน้ำธรรมชาติบ้านหนอง ทรุดตัวและพังถล่มลงไปในลำน้ำบ้านหนอง เป็นทางยาวกว่า 6 เมตร ลึกกว่า 2 เมตร ทำให้ถนนขาด ชาวบ้านต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น เพราะเกรงอันตราย โดยเฉพาะเด็กเล็กและเด็กนักเรียนต้องเดินอ้อมไปไกลขึ้น

นางจันทร์วรางษ์ สิทธิพงษ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.ตลุก บอกว่า ถนนจุดนี้ทรุดตัวมา 1 เดือน เพราะเกิดฝนตกต่อเนื่อง ทำให้น้ำในสระเก็บน้ำและลำน้ำธรรมชาติเพิ่มสูง จนกัดเซาะดินใต้ถนนเป็นโพรง โดยก่อนหน้านั้นได้แจ้งไปยังเทศบาลตำบลตลุก ให้เข้ามาซ่อมแซม แต่ยังไม่ทันได้ซ่อมก็ทรุดตัวพังลงก่อน


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ช่างเทศบาลฯ ได้เข้าตรวจสอบความเสียหายและประมาณการซ่อมแซม โดยมีแผนจะซ่อมแซมถนนใหม่ตลอดทั้งเส้น คาดว่าจะจัดสรรและเริ่มซ่อมภายใน 90 วัน แต่ระหว่างนี้ต้องประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว