หายาก! ตั๊กแตนกิ่งไม้ สัตว์ใกล้สูญพันธุ์

ราชบุรี 11 พ.ย.-พาไปชมความแปลกของ “ตั๊กแตนกิ่งไม้” สัตว์หายากใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งมีผู้พบหน้าศาลพี่ไข่ ในวัดเขากรวด จ.ราชบุรี


นางสาวศุภรัตน์ จันทรชิต วัย 26 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลศาลพี่ไข่ ในวัดเขากรวด อ.เมือง จ.ราชบุรี เล่าว่าเห็นกิ่งไม้ห้อยอยู่ที่ชายคามุงจาก จะเดินไปหยิบออกเพื่อนำไปทิ้ง แต่พอเข้าไปใกล้ๆ ก็เห็นว่าขยับได้ ลองจับดูปรากฏว่าเป็นตั๊กแตน ลักษณะคล้ายกิ่งไม้ ลำตัวยาวเป็นปล้องๆ แขนขายาว สีน้ำตาล เมื่อนำมาให้หลายๆ คนดู บอกว่าน่าจะเป็น “ตั๊กแตนกิ่งไม้” ซึ่งตัวนี้มีขนาดใหญ่ คิดว่าน่าจะหายาก เลยจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

สำหรับ “ตั๊กแตนกิ่งไม้” มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า “Giant Stick Insect” เป็นแมลงที่มีความสามารถในการพรางตัวให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม เพราะมีลักษณะคล้ายกิ่งไม้จนแทบจะแยกไม่ออก ถ้าไม่มีการขยับตัว เป็นแมลงที่เริ่มจะหายาก ใกล้สูญพันธุ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 6 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม ช่วงด่านฯ ดาวคะนอง เป็นคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ ครอบครัวผู้เสียชีวิต นิมนต์พระมาเชิญดวงวิญญาณในที่เกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปรับศพที่ รพ.ศิริราช

นายกฯ เรียกถกเข้มปลอดภัย 17 มี.ค. หลังคานสะพานถล่มซ้ำซาก

นายกฯ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พรุ่งนี้ (17 มี.ค.) หารือมาตรการความปลอดภัย หลังเกิดเหตุคานสะพานถล่มซ้ำซาก

ครอบครัวเหยื่อคานเหล็กพระราม 2 ถล่ม ทยอยรับศพ

ครอบครัวเหยื่อเหตุคานเหล็กสะพานพระราม 2 ถล่ม ทยอยรับศพ พร้อมถามหาผู้รับผิดชอบ เผยผู้เสียชีวิต ย้ายมาไซต์งานี้แค่ 3 วันก่อนเกิดเหตุ