รวบแก๊ง “สาธุ” ปลอมเป็นพระนั่งหลังกระบะเรี่ยไรเงิน

ลพบุรี 11 พ.ย.- ตำรวจคอมมานโดบุกรวบแก๊ง “สาธุ” ปลอมเป็นพระนั่งหลังกระบะเรี่ยไรเงิน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ตในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน


ตำรวจคอมมานโด กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง บุกจับกุมนางพัชรี อินทร์วารี อายุ 57 ปี, นายจำนงค์ มีอุบล อายุ 64 ปี และนายเกรียงไกร คำสะอาด อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ตในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและใช้เอกสารปลอม โดยจับกุมได้ที่อำเภอท่าหลวง และชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี สืบเนื่องจากได้รับแจ้งเบาะแสว่า มีประชาชนได้รับความเสียหายจากการถูกหลอกลวงเรี่ยไรเงินจากกลุ่มผู้ต้องหา ที่มีชื่อว่า “แก๊งสาธุ” เมื่อเดือนสิงหาคม โดยมีพฤติการณ์ให้นายบุญหลง หมื่นลาภ ทำหน้าที่แต่งกายเป็นพระสงฆ์นั่งหลังรถกระบะเรี่ยไรเงินในภูเก็ต อ้างว่าจะนำเงินไปทำบุญสร้างศาลาการเปรียญที่วัดในลพบุรี ทำให้มีผู้หลงเชื่อเป็นจำนวนมาก ก่อนกำลังตำรวจจะสามารถจับกุมนายบุญหลงได้ แต่ผู้ต้องหาอีก 3 คนไหวตัวทันหนีไปพร้อมกับเงินบริจาคประมาณ 300,000 บาท กระทั่งถูกสืบสวนจับกุมครั้งนี้

จากการสอบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหาเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายพื้นที่ ส่วนใหญ่เป็นจังหวัดท่องเที่ยว และจากการตรวจสอบประวัติพบคดีฉ้อโกงอีกหลายกรณี จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว