fbpx

สาวโพสต์เตือนภัยแก๊งลักทรัพย์อ้างเป็นตำรวจขอค้นตัว

เพชรบูรณ์ 10 พ.ย. – หญิงวัย 46 ปี โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย หลังคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจ ขับรถยนต์บุกเข้ามากลางดึก แล้วขอค้นตัว โดยอ้างว่านายสั่งมาให้ค้นหายาบ้าที่อยู่ในกระเป๋า


มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “แอนนิต้า แผ่นทอง” โพสต์รูปภาพ จำนวน 2 ภาพ ซึ่งเป็นบริเวณหน้าบ้านของตนเอง พร้อมข้อความว่า “หน้าบ้านที่เกิดเหตุ คืนแรกที่เปิดไฟสว่าง มันน่ากลัวกว่าที่เราคิด ความสว่างมันก็ไม่ได้ปลอดภัยเสมอไป” และในเวลาต่อมาได้โพสต์เพิ่มอีกข้อความว่า “ความสว่างก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย เกือบซวยไม่ล่ะกู”

หลังจากภาพและข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ กดไลค์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 134 หมู่ที่ 5 บ้านซับตะแบก ต.ยางสาว อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.แอน อายุ 46 ปี และเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังเดินกลับจากบ้านเพื่อน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านตนเองประมาณ 200 เมตร และเหลืออีกประมาณ 50 เมตร ก็จะถึงบ้านตัวเอง จู่ๆ ก็มีรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้-เอ็กซ์ หมายเลขทะเบียน 6629 นครสวรรค์ ขับมาจอดขวางหน้าตนเอง และมีชายฉกรรจ์รูปร่างสูงใหญ่ลงมาจากรถคันดังกล่าว แล้วเดินตรงมาที่ตน พร้อมกับอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยังอ้างอีกว่า นายสั่งมาให้มาค้นหายาบ้าที่อยู่ในกระเป๋า พอตั้งสติได้ จึงตะโกนเรียกพี่เขยที่บ้านอยู่ติดกันให้มาช่วยจับล็อกคอชายที่มาขอตรวจค้น และขอดูบัตรประจำตัวตำรวจ ชายฉกรรจ์คนดังกล่าวจึงพูดขึ้นมาว่า “ยอมแล้วครับ ไม่ทำแล้วครับ” ตนจึงให้พี่เขยปล่อยตัวไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ตนยังโชคดีที่พี่เขยได้ยินเสียงตะโกนและรีบวิ่งออกมา ไม่เช่นนั้นตนอาจจะไม่มีชีวิตรอดก็เป็นได้

ด้านนายสุรพล พิจิตรอาจ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 บ้านซับตะแบก ฝากเตือนชาวบ้านบริเวณดังกล่าวและหมู่บ้านใกล้เคียงให้ระมัดระวังตัวกันมากขึ้น เพราะภัยอยู่ใกล้ตัวมากขึ้นทุกวัน หากพบสิ่งผิดปกติให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือผู้นำหมู่บ้านทันที. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ