fbpx

ผู้ประกอบการธุรกิจพัทยารับพิษโควิด ทำให้ต้องปิดกิจการ

ชลบุรี 9 พ.ย.-ภาพรวมท่องเที่ยวเมืองพัทยาได้นักท่องเที่ยวเฉพาะวันหยุด ถ้าสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย คาดผู้ประกอบการรายย่อยที่ไม่มีสายป่าน คงต้องปิดกิจการ เพราะเปิดไปก็ไม่คุ้ม

นายธเนศ สุภรสหัสรังสี ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ชลบุรี กล่าวถึงภาพรวมการท่องเที่ยวเมืองพัทยาในขณะนี้ว่า หลังพิษโควิด ผู้ประกอบการภาคธุรกิจท่องเที่ยวในพัทยาได้นักท่องเที่ยวเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ หรือ Long Weekend วันหยุดนักขัตฤกษ์ ไม่เกิน 2 วัน สำหรับโรงแรม หรือแม้กระทั่งแหล่งท่องเที่ยวคิดว่าขณะนี้เปิดได้แค่ครึ่งเดียว ถ้าสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย คาดว่าผู้ประกอบการรายย่อยที่ไม่มีสายป่าน ไม่มีกระแสเงินสดเพียงพอก็คงจะต้องปิดเพราะเปิดไปก็ไม่คุ้ม


ขณะที่นายชัยรัตน์ รัตโนภาส นายกสมาคมสปาและเวลเนส ภาคตะวันออก ให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาคธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยาว่า ปัจจุบันมีร้านค้าผู้ประกอบการหายไปไม่น้อยกว่า 80-90% โดยเฉพาะหลังจากการปลดล็อกมาก็มีผู้ประกอบการกลับมาประกอบการ แต่สุดท้ายแล้วจากสถานการณ์ต่างๆ และตลาดที่ไม่มีการขยายตัว หรือมีจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวไม่เพียงพอที่จะหล่อเลี้ยงให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ ทำให้ผู้ประกอบการที่กลับมาเปิดกิจการต้องปิดบริการไปอีกครั้ง

ด้านนางสาวฐิติภัสร์ ศิรณัฐศรีกุล นายกสมาคมแหล่งท่องเที่ยวชลบุรี ก็ให้ข้อข้อมูลคล้ายกันว่าปัจจุบันในส่วนของผู้ประกอบการแหล่งท่องเที่ยวชลบุรี ก็อยู่ในสถานการที่ซบเซาเช่นเดียวกัน ที่สุดแล้วช่วงนี้ก็คงต้องมุ่งไปที่ตลาดนักท่องเที่ยวไทยต้องหาแนวทางในการดึงนักท่องเที่ยวกลุ่มที่ไม่ได้รับผลกระทบอย่าง หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ นักเรียน นักศึกษาเข้ามาท่องเที่ยวในวันธรรมดาให้มากขึ้นรวมทั้งการคิดโครงการนำเสนอภาครัฐให้ช่วยผลักดันให้เกิดการท่องเที่ยว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5