fbpx

พลทหารที่เพชรบูรณ์ เสียชีวิตอีก 1 ราย แม่ไม่ติดใจ

เพชรบูรณ์ 9 พ.ย.-พลทหารเสียชีวิตอีกราย ในค่ายทหาร จ.เพชรบูรณ์ ด้านแม่ของพลทหาร เผยไม่ติดการตาย ที่เกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลว แต่เสียใจ เพราะลูกชายเป็นคนดี

หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ก โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุมีพลทหารเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บสาหัสอีก 1 นาย ทำนองว่า เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส เพราะถูกลงโทษหนัก โดนซ้อม ตรวจสอบแล้ว พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในค่ายทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ ผู้เสียชีวิตเป็นทหารเกณฑ์ ที่มีภูมิลำเนาในอำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ และยังมีทหารเกณฑ์อีก 2 นาย ที่บาดเจ็บสาหัส


ทหารเกณฑ์ที่เสียชีวิต เป็นชาวหมู่บ้านวังโค้ง หมู่ 1 ตำบลน้ำร้อน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ นางปาหนัน เผียดผัด อายุ 47 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกชาย คือนายสถาพร เผียดผัด อายุ 22 ปี เป็นทหารเกณฑ์สังกัดกองร้อยทหารช่างที่ 3 กองพันทหารช่างที่ 8 กองพลทหารม้าที่ 1 จังหวัดเพชรบูรณ์ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ผู้เป็นแม่ไม่ติดใจ เพราะแม่รับรู้มาว่าสาเหตุการเสียชีวิตเพราะหัวใจล้มเหลว ไม่ได้เกิดจากการถูกทำร้าย และจะไม่เอาเรื่องกับค่ายทหาร แต่เสียใจ เนื่องจากลูกชายเป็นคนดี แต่ลูกชายหนีทหาร รู้ตัวว่าตัวเองกระทำผิด จึงยอมกลับไปติดคุกทหาร โดยลูกชายได้บอกก่อนกลับเข้าค่ายทหารว่า จะติดคุกทหารแค่ 1 เดือน แต่หลังจากที่ถูกควบคุมตัวกลับไปที่ค่ายทหาร ในช่วง 5 ถึง 6 วันแรก ยังสามารถติดต่อกันได้ กระทั่งเข้าสู่วันที่ 7 จึงทราบว่าเสียชีวิต ซึ่งต้นสังกัดของลูกชาย ได้ช่วยดูแล ค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพด้วย

แม่พลทหารเผยไม่รู้เหมือนกันว่าใครเอาข่าวเท็จที่ว่าลูกชายถูกทำร้ายจนเสียชีวิตไปเผยแพร่ เตรียมดำเนินคดีกับผู้โพสต์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ