fbpx

หนุ่มใหญ่รัว 13 นัด ดับนายหน้าค้าที่ดิน แค้นถูกโกงเงิน

เพชรบุรี 9 พ.ย. – หนุ่มใหญ่ยิงนายหน้าค้าที่ดินเสียชีวิตคาบ้านพักตัวเอง ตำรวจใช้เวลามากกว่า 20 นาที เกลี้ยกล่อมจึงยอมมอบตัวพร้อมอาวุธปืน สารภาพแค้นถูกโกงเงิน พอทวงถามกลับถูกท้าทายว่าถ้าอยากได้เงินคืนให้ไปฟ้องศาลเอา


ตำรวจเมืองเพชรบุรี พร้อมพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวร ตรวจสอบเหตุชายถูกยิงเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 71 ซอยศาลาแต่งแง่ ทางขึ้นยอดเขาเรด้า อำเภอเมืองเพชรบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว พื้นที่กว้างเปิดเป็นร้านรับทำโครงหลังคาเหล็ก

คนก่อเหตุคือ นายเอกอนันต์ เกตุแก้ว อายุ 45 ปี ซึ่งยังไม่ได้หนีไปไหน แต่หลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน ตำรวจชุดปฏิบัติการสายตรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี ต้องใช้โทรโข่งพูดเกลี้ยกล่อมให้ทิ้งอาวุธและเข้ามอบตัว


การเจรจาใช้เวลามากกว่า 20 นาที นายเอกอนันต์จึงยอมมอบตัว พร้อมวางปืนขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ แต่ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะคุมตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก ผู้สื่อข่าวสอบถามนายเอกอนันต์ว่าทำไมลงมือก่อเหตุ นายเอกอนันต์ตอบว่า มีปัญหากับนายณัฐวัฒน์ ผ่องพรรณ์ ผู้เสียชีวิต เพราะก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตนำเอาโฉนดที่ดินของตนไปจำนอง แต่หลังได้เงินกลับไม่นำเงินมาให้ ตนป่วยเป็นอัมพฤกษ์ แถมภรรยาเป็นมะเร็ง ต้องการเงินมารักษาตัว แต่กลับถูกโกง ประกอบกับเมื่อทวงถามผู้เสียชีวิตยังยืนยันว่าไม่ให้ ทำให้รู้สึกเครียดมาก วันนี้จึงเรียกผู้เสียชีวิตมาที่บ้าน โดยออกอุบายว่าจะให้เป็นนายหน้าขายที่ดิน เมื่อผู้เสียชีวิตมาถึงก็ทวงถามเรื่องเงิน แต่ผู้เสียชีวิตบ่ายเบี่ยงจนทะเลาะกัน และเหมือนฟางเส้นสุด เมื่อได้ยินประโยคที่ผู้เสียชีวิตพูดท้าทายว่า “ถ้าอยากได้เงินคืนให้ไปฟ้องศาลเอา” ทำให้โมโห ใช้ปืนกระหน่ำยิงผู้เสียชีวิตตายคาที่

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายณัฐวัฒน์ที่ลานหน้าบ้าน โดยถูกยิงเข้าที่ท้อง 4 นัด ขาซ้าย 4 นัด เอว 1 นัด มือขวา 1 นัด และก้นซ้ายอีก 6 นัด นอนจมกองเลือด ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 13 ปลอก และหัวกระสุนปืนขนาดเดียวกันอีก 7 หัว ตกกระจัดกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ

ด้านคนใกล้ชิดเมื่อทราบข่าวถึงกับเป็นลม พร้อมเล่าชนวนเหตุที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าเป็นเรื่องโฉนดที่ดินฝากขายจริง โดยคนก่อเหตุเคยมาปรึกษา แต่ไม่คาดคิดว่าเรื่องจะบานปลายถึงขั้นลงมือก่อเหตุ


ด้าน พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี บอกว่า เบื้องต้นมือยิงสารภาพแล้ว คดีไม่มีความซับซ้อน ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ยิง พบว่ามีใบทะเบียนการครอบครองถูกต้อง เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาไว้ก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส