fbpx

ดินหน้าผาแนวภูเขาวังน้ำเขียวพังถล่มกว่า 10 จุด

นครราชสีมา 8 พ.ย. – แนวดินหน้าผาภูเขาวงสไลด์ตัวพังลงมาด้านล่างกว่า 10 จุด บริเวณบ้านมั่นคง หมู่ 4 และหมู่ 9 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนให้ชาวบ้านระมัดระวัง รวมทั้งเตรียมพร้อมอพยพชาวบ้านไปอยู่ในที่ปลอดภัย


เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน พร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่น หน่วยกู้ภัยฮุก 31 ลงพื้นที่บริเวณบ้านมั่นคง หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 9 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา หลังเกิดเหตุแนวดินหน้าผาภูเขาวงสไลด์ตัวพังลงมาด้านล่างกว่า 10 จุด บริเวณทิศตะวันออกของแนวภูเขา ห่างจากบ้านของชาวบ้านประมาณ 300-400 เมตร เป็นที่ตั้งของ 2 หมู่บ้าน รวมกว่า 150 หลังคาเรือน

ชาวบ้านแจ้งว่า แนวดินหน้าผาพังถล่มลงมาอย่างต่อเนื่อง เกิดเสียงดังสนั่น หลังเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเกิดฝนตกหนัก มีน้ำป่าหลากท่วมพื้นที่แนวเชิงเขา ต.ไทยสามัคคี แล้วเกิดดินหน้าผาสไลด์ตัวพังลงมาอีกหลายจุด และพังลงมาอย่างต่อเนื่อง จนชาวบ้านหวั่นเกรงจะไม่ปลอดภัย โดยเฉพาะหากมีฝนตกหนัก อาจเกิดอันตรายรุนแรง พร้อมแจ้งเตือนให้ชาวบ้านระมัดระวัง เฝ้าติดตามสถานการณ์ฝนอย่างใกล้ชิด และเตรียมพร้อมอพยพชาวบ้านไปอยู่ในที่ปลอดภัย หากมีเหตุฉุกเฉิน


นายสมบูรณ์ สิงกิ่ง นายก อบต.ไทยสามัคคี เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกในรอบ 40 ปี ที่เกิดดินภูเขาสไลด์ เนื่องจากตลอดทั้งเดือนที่ผ่านมามีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้ดินแนวภูเขาอิ่มน้ำจนเกิดการสไลด์ตัวพังลงมา ซึ่งได้เตรียมพร้อมหน่วยกู้ภัยและอุปกรณ์กู้ชีพ ผู้นำหมู่บ้าน พร้อมอพยพชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเสี่ยงประมาณ 15 หลังคาเรือนออกจากพื้นที่ หากมีฝนตกลงมาซ้ำอีก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้