fbpx

ททท. ชวนเที่ยวงานตรังยุทธจักรอาหารอร่อย

ตรัง 7 พ.ย.-ช่วงนี้ที่จังหวัดตรังมีการจัดงานเปิดยุทธจักรอาหารอร่อย นำหมูย่าง ขนมเค้ก อาหารพื้นเมืองของจังหวัดนับร้อยร้านมาออกงาน ททท.ชวนไปเที่ยวงานกันได้จนถึงวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้


บริเวณลานวัฒนธรรม ภายในสนามกีฬาเทศบาลนครตรัง 2 (ทุ่งแจ้ง) เนืองแน่นไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน “ตรังยุทธจักรอาหารอร่อย2563” ซึ่งจังหวัดตรัง ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจากวิกฤติโควิด-19 ส่งเสริมภาพลักษณ์ของจังหวัดตรังให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว โดยเน้นจุดขายด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหาร

ในพิธีเปิดงาน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธาน พร้อมภริยา ซึ่งบนเวทีมีการจัดแสดงแสงสีเสียงตระการตา และได้เดินเที่ยวชมงาน เยี่ยมร้านต่างๆ ซึ่งมีของดีของอร่อยมาร่วมออกร้านกว่า 100 ร้านค้า ในราคาย่อมเยา โดยเฉพาะหมูย่างที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญ ซึ่งรัฐมนตรีได้ไปสับหมูย่าง และลองลิ้มชิมรส ซึ่งหมูย่างนี้เป็นสูตรที่ชาวจีนได้นำมาผสมผสานกับวัตถุดิบพื้นถิ่น กลายเป็นสูตรการทำอาหารแบบคนจีนจังหวัดตรังที่มีรสชาติอร่อยเป็นพิเศษ จนกลายเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อ และได้สินค้าโอทอป 5 ดาวของจังหวัดตรัง


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวบนเวทีด้วยว่า พร้อมสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง และความเป็นอัตลักษณ์ที่มีการสืบทอดมาจนถึงเยาวชนคนรุ่นใหม่ และพร้อมสนับสนุนงานวิวาห์ใต้สมุทรหรืองานแต่งงานใต้ทะเล หนึ่งเดียวในโลกให้มีความยิ่งใหญ่ โดยจะผลักดันงบประมาณจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มาสนับสนุนเพื่อให้คนทั่วโลกรักกัน และมาแต่งงานกันที่จังหวัดตรังให้มากขึ้นด้วย

งานตรังยุทธจักรอาหารอร่อย 2563 จัดไปจนถึงวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น. นอกจากจัดอาหารขึ้นชื่อมาให้ลองลิ้มชิมรส ในแต่ละวันมีไฮไลท์พิเศษ คือ การแสดงแสงเสียงและสื่อผสม นำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของจังหวัดและตำนานหมูย่างเมืองตรัง ประกอบเทคนิคพิเศษที่น่าตื่นตาตื่นใจ การประกวดภาพถ่ายรณรงค์การท่องเที่ยว และกิจกรรมอื่นๆ มากมายตลอด 5 วัน 5 คืน ภายใต้การจัดงานในรูปแบบนิวนอร์มอล เน้นมาตรฐานความปลอดภัยทางสุขอนามัยและการเว้นระยะห่างทางสังคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์