fbpx

ททท. ชวนเที่ยวงานตรังยุทธจักรอาหารอร่อย

ตรัง 7 พ.ย.-ช่วงนี้ที่จังหวัดตรังมีการจัดงานเปิดยุทธจักรอาหารอร่อย นำหมูย่าง ขนมเค้ก อาหารพื้นเมืองของจังหวัดนับร้อยร้านมาออกงาน ททท.ชวนไปเที่ยวงานกันได้จนถึงวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้


บริเวณลานวัฒนธรรม ภายในสนามกีฬาเทศบาลนครตรัง 2 (ทุ่งแจ้ง) เนืองแน่นไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน “ตรังยุทธจักรอาหารอร่อย2563” ซึ่งจังหวัดตรัง ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจากวิกฤติโควิด-19 ส่งเสริมภาพลักษณ์ของจังหวัดตรังให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว โดยเน้นจุดขายด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหาร

ในพิธีเปิดงาน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธาน พร้อมภริยา ซึ่งบนเวทีมีการจัดแสดงแสงสีเสียงตระการตา และได้เดินเที่ยวชมงาน เยี่ยมร้านต่างๆ ซึ่งมีของดีของอร่อยมาร่วมออกร้านกว่า 100 ร้านค้า ในราคาย่อมเยา โดยเฉพาะหมูย่างที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญ ซึ่งรัฐมนตรีได้ไปสับหมูย่าง และลองลิ้มชิมรส ซึ่งหมูย่างนี้เป็นสูตรที่ชาวจีนได้นำมาผสมผสานกับวัตถุดิบพื้นถิ่น กลายเป็นสูตรการทำอาหารแบบคนจีนจังหวัดตรังที่มีรสชาติอร่อยเป็นพิเศษ จนกลายเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อ และได้สินค้าโอทอป 5 ดาวของจังหวัดตรัง


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวบนเวทีด้วยว่า พร้อมสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง และความเป็นอัตลักษณ์ที่มีการสืบทอดมาจนถึงเยาวชนคนรุ่นใหม่ และพร้อมสนับสนุนงานวิวาห์ใต้สมุทรหรืองานแต่งงานใต้ทะเล หนึ่งเดียวในโลกให้มีความยิ่งใหญ่ โดยจะผลักดันงบประมาณจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มาสนับสนุนเพื่อให้คนทั่วโลกรักกัน และมาแต่งงานกันที่จังหวัดตรังให้มากขึ้นด้วย

งานตรังยุทธจักรอาหารอร่อย 2563 จัดไปจนถึงวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น. นอกจากจัดอาหารขึ้นชื่อมาให้ลองลิ้มชิมรส ในแต่ละวันมีไฮไลท์พิเศษ คือ การแสดงแสงเสียงและสื่อผสม นำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของจังหวัดและตำนานหมูย่างเมืองตรัง ประกอบเทคนิคพิเศษที่น่าตื่นตาตื่นใจ การประกวดภาพถ่ายรณรงค์การท่องเที่ยว และกิจกรรมอื่นๆ มากมายตลอด 5 วัน 5 คืน ภายใต้การจัดงานในรูปแบบนิวนอร์มอล เน้นมาตรฐานความปลอดภัยทางสุขอนามัยและการเว้นระยะห่างทางสังคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ