ฝึกนักเรียนเอาตัวรอดหากติดในรถรับส่ง

เพชรบูรณ์ 6 พ.ย. – นักเรียนโรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลซับสมอทอด ต.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เข้ารับการฝึกวิธีเอาตัวรอดหากติดอยู่ในรถตู้รับ-ส่งนักเรียน ด้วยวิธีการบีบแตรขอความช่วยเหลือ เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น


นักเรียนโรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลซับสมอทอด ต.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เข้ารับการฝึกกิจกรรมสำหรับเด็กเล็กระดับชั้นอนุบาล 1-3 จากเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลซับสมอทอด ให้รู้จักวิธีเอาตัวรอดหากเกิดเหตุการณ์ติดอยู่ในรถตู้รับ-ส่งนักเรียน ด้วยวิธีการบีบแตรขอความช่วยเหลือ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น โดยมีการแนะนำความรู้และจำลองสถานการณ์ว่า หากเด็กติดอยู่ในรถตู้รับ-ส่งนักเรียนจะทำอย่างไร ในการซ้อมจะมีครูพี่เลี้ยงอยู่ภายในรถเป็นเพื่อน เพื่อคอยสังเกตการณ์ สำหรับการฝึกครั้งนี้ เด็กๆ มีความรู้สึกตื่นตัว เข้าใจ สามารถขึ้นไปยืนบนเบาะคนขับแล้วใช้มือบีบแตรได้ เพื่อขอความช่วยเหลือจากคนที่อยู่บริเวณรถตู้ เมื่อคนที่อยู่บริเวณรถตู้ได้ยินเสียงแตรก็จะเข้ามาให้การช่วยเหลือ

ด้านนายทวีศักดิ์ อินทรานุกูล นายกรัฐมนตรีเทศบาลตำบลซับสมทอด มาสังเกตการณ์กิจกรรม กล่าวว่า ที่ผ่านมามีข่าวลืมเด็กในรถตู้รับ-ส่งนักเรียน จนเสียชีวิต ตนจึงให้ครูพี่เลี้ยงและพนักงานขับรถทำการฝึก หากเด็กต้องติดอยู่ภายในรถตู้เพียงลำพัง ด้วยการกดแตรหน้ารถเพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งเรื่องนี้สร้างความสบายใจให้กับผู้ปกครองอย่างมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยตึก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัย ค้นหาผู้สูญหายเหตุตึก สตง.ถล่ม พร้อมสอบถามถึงอุปสรรคในการทำงานและความต้องการเพิ่มเติม

ปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

รองผู้ว่าฯ กทม. เผยยอดผู้เสียชีวิตเหตุตึกถล่ม ที่ผ่านการพิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว อยู่ที่ 16 ราย และอยู่ระหว่างการค้นหาอีก 78 ราย พร้อมแจงปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน