fbpx

ไล่ล่าระทึก! รถ 6 ล้อ ขนใบประท่อมแหกด่านสะเดา

สงขลา 4 พ.ย. – เร็วฝ่านรก! เจ้าหน้าที่ระดมกำลังไล่ล่ารถบรรทุก 6 ล้อ ลักลอบขนใบกระท่อมเข้าไทย แหกด่านพรมแดนสะเดา ชายแดนไทย-มาเลเซีย ซิ่งหนีไกล 30 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ยิงล้อรถยางแตกไปต่อไม่ได้ จนมุมพร้อมของกลางใบกระท่อม 300 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 80,000 บาท


วันนี้เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นเมื่อมีรถบรรทุก 6 ล้อขนส่งสินค้าลักลอบขนใบกระท่อมมาในช่องลับท้ายรถ แหกด่านพรมแดนสะเดา ชายแดนไทย-มาเลเซีย ขาเข้าไทย ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น จากนั้นฉากไล่ล่าขับซิ่งหนีจึงเกิดขึ้นไปตามถนนทั้งสายหลัก สายรอง ปาดซ้ายปาดขวาไปมาอย่างน่าหวาดเสียว

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานประสานกำลังช่วยกันติดตามไล่ล่า จนต้องยิงล้อยางแตกขับต่อไปไม่ได้ สุดท้ายจนมุมบริเวณสนามกีฬากลางเทศบาลเมืองสะเดา รวมระยะทางขับหนีมากกว่า 30 กิโลเมตร มีรถตำรวจถูกเบียดเสียหายไปอีก 1 คัน


ควบคุมตัวคนขับเอาไว้ได้ ทราบชื่อนายสุริยะ ปิสายออ อายุ 38 ปี ชาวสงขลา ตรวจค้นภายในรถพบใบกระท่อมสดกว่า 300 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 80,000 บาท ซุกซ่อนอยู่เต็มท้ายรถบรรทุก โดยใช้เหล็กหนาปิดทับไว้อีกชั้น

สอบสวนให้การว่ามีอาชีพขับรถบรรทุกขนส่งสินค้าไปส่งที่มาเลเซีย ก่อนเกิดเหตุนำพลาสติกไปส่งที่โกดังในฝั่งมาเลเซีย ขากลับขนใบกระท่อมออกมาด้วย กำลังจะนำไปส่งที่อำเภอหาดใหญ่ โดยจะมีรถมารับช่วงต่ออีกตอนหนึ่ง ทำมาแล้ว 3 ครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน