fbpx

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว

เชียงใหม่ 3 พ.ย.-ที่ยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ อากาศยังหนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิเช้านี้ กิ่วแม่ปานอยู่ที่ 9 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาวและชมแสงแรกผ่านทะเลหมอกอย่างคึกคัก


สภาพอากาศที่ภาคเหนือในระยะนี้ ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะบนดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นไปรับลมหนาวต่อเนื่องทุกวันแม้จะเป็นวันธรรมดา โดยเช้าวันนี้บริเวณกิ่วแม่ปาน มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสลมหนาวและรอชมพระพระอาทิตย์โผล่พ้นขอบฟ้ารอรับแสงแรกของวัน สภาพอากาศเช้าวันนี้มีหมอกหนาปกคลุมยอดดอย ทำให้ไม่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ เห็นเพียงลำแสงที่สาดส่องผ่านทะเลหมอกเป็นลำแสงสีสันสวยงาม ซึ่งน้อยครั้งที่จะได้พบเห็นลำแสงแบบนี้ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ต่างถ่ายภาพความงดงามไว้เป็นที่ระลึก

โดยเช้าวันนี้ที่ดอยอินทนน์อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 9 องศาเซลเซียส มีสภาพหนาวเย็น ส่วนอุณหภูมิบนยอดดอยจุดสูงสุด อยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ อยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส ขณะเดียวกันมีนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมาก มารอเข้าคิวเพื่อเข้าไปเดินชมธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ซึ่งถือเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญมีธรรมชาติงดงาม มีพันธุ์ไม้แปลก กุหลาบพันปี และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา


เช่นเดียวกับการท่องเที่ยวในตัวเมือง นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันแต่งชุดสวยงาม มาเที่ยวชมความสวยงามของแปลงดอกสร้อยไก่ญี่ปุ่น หลากสีสัน ที่หมู่บ้านป่าไผ่ ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ซึ่งเจ้าของสวนได้จัดมุมให้ถ่ายภาพกับดอกไม้อย่างใกล้ชิด รวมถึงยังสามารถลงไปถ่ายภาพถึงกลางแปลงดอกไม้เพื่อเก็บภาพสวยงามให้อารมณ์เหมือนอยู่ในต่างประเทศ สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

เจ้าของแปลงดอกไม้ ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มเปิดสวนดอกไม้ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม บอกว่า คาดว่าปีนี้ยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากเหมือนปีที่ผ่านมา แต่จะมีการจำกัดเข้าชมวันละ 400 คน และต้องจองล่วงหน้า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กระจายไปท่องเที่ยวตามแปลงดอกไม้ของชาวบ้านในพื้นที่ ที่มีอีกหลายแปลง และเป็นการกระจายรายได้ให้กับชุมชน ซึ่งปีที่ผ่านมาชุมชนมีรายได้มากกว่า 10 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย