fbpx

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว

เชียงใหม่ 3 พ.ย.-ที่ยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ อากาศยังหนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิเช้านี้ กิ่วแม่ปานอยู่ที่ 9 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาวและชมแสงแรกผ่านทะเลหมอกอย่างคึกคัก


สภาพอากาศที่ภาคเหนือในระยะนี้ ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะบนดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นไปรับลมหนาวต่อเนื่องทุกวันแม้จะเป็นวันธรรมดา โดยเช้าวันนี้บริเวณกิ่วแม่ปาน มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสลมหนาวและรอชมพระพระอาทิตย์โผล่พ้นขอบฟ้ารอรับแสงแรกของวัน สภาพอากาศเช้าวันนี้มีหมอกหนาปกคลุมยอดดอย ทำให้ไม่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ เห็นเพียงลำแสงที่สาดส่องผ่านทะเลหมอกเป็นลำแสงสีสันสวยงาม ซึ่งน้อยครั้งที่จะได้พบเห็นลำแสงแบบนี้ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ต่างถ่ายภาพความงดงามไว้เป็นที่ระลึก

โดยเช้าวันนี้ที่ดอยอินทนน์อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 9 องศาเซลเซียส มีสภาพหนาวเย็น ส่วนอุณหภูมิบนยอดดอยจุดสูงสุด อยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ อยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส ขณะเดียวกันมีนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมาก มารอเข้าคิวเพื่อเข้าไปเดินชมธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ซึ่งถือเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญมีธรรมชาติงดงาม มีพันธุ์ไม้แปลก กุหลาบพันปี และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา


เช่นเดียวกับการท่องเที่ยวในตัวเมือง นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันแต่งชุดสวยงาม มาเที่ยวชมความสวยงามของแปลงดอกสร้อยไก่ญี่ปุ่น หลากสีสัน ที่หมู่บ้านป่าไผ่ ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ซึ่งเจ้าของสวนได้จัดมุมให้ถ่ายภาพกับดอกไม้อย่างใกล้ชิด รวมถึงยังสามารถลงไปถ่ายภาพถึงกลางแปลงดอกไม้เพื่อเก็บภาพสวยงามให้อารมณ์เหมือนอยู่ในต่างประเทศ สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

เจ้าของแปลงดอกไม้ ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มเปิดสวนดอกไม้ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม บอกว่า คาดว่าปีนี้ยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากเหมือนปีที่ผ่านมา แต่จะมีการจำกัดเข้าชมวันละ 400 คน และต้องจองล่วงหน้า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กระจายไปท่องเที่ยวตามแปลงดอกไม้ของชาวบ้านในพื้นที่ ที่มีอีกหลายแปลง และเป็นการกระจายรายได้ให้กับชุมชน ซึ่งปีที่ผ่านมาชุมชนมีรายได้มากกว่า 10 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ