fbpx

ปราจีนบุรีเร่งค้นหาสามีภรรยาถูกน้ำป่าพัดหาย

ปราจีนบุรี 3 พ.ย.- เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าช่วยเหลือฟื้นฟูความเสียหายจากเหตุน้ำป่าพัดถล่มจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมค้นหาผู้สูญหายอีก 2 คน


เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานระดมกำลังเข้ามาช่วยเหลือฟื้นฟูความเสียหายจากเหตุน้ำป่าพัดถล่มจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมค้นหาผู้สูญหายซึ่งเป็นชาวบ้านอีก 2 คนคือ นายสำเนียง อถมพรมราช อายุ 65 ปี และนางโอ๋ อถมพรมราช สามีภรรยา ถูกน้ำพัดหายไปพร้อมบ้านพัก โดยการค้นหาเริ่มต้นที่บริเวณใต้สะพานวังมืด ซึ่งเป็นจุดที่พบข้าวของเครื่องใช้ในบ้านพักที่ผู้สูญหายพักอาศัยอยู่ ก่อนจะเดินเท้าค้นหาไปตามริมตลิ่ง 2 ฝั่งคลอง ทวนกระแสน้ำขึ้นไปยังจุดเกิดเหตุ รวมระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร

ส่วนภารกิจฟื้นฟูบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากน้ำป่า โดยเฉพาะหมู่ 5 และหมู่ 8 ที่ได้รับความเสียหายหนัก ซึ่งขณะนี้หลายหลังยังไม่สามารถเข้าอยู่ได้ เจ้าหน้าที่จะนำรถน้ำไปฉีดล้างทำความสะอาดบ้านเรือน รวมถึงจุดที่ถูกดินโคลนทับถมพอกไว้ ซึ่งตั้งเป้าว่าอย่างน้อยวันนี้จะต้องทำให้ครัวของชาวบ้านสามารถใช้การได้ก่อน เพราะตอนนี้หลายหลังคาเรือนไม่สามารถประกอบอาหารกินได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ