fbpx

สสจ.เพชรบูรณ์แจงคลิปพนักงานเปลทำร้ายคนไข้

เพชรบูรณ์ 2 ต.ค. – เพจเจ๊ม้อยv+ เผยคลิปพนักงานเปลโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ ทำร้ายคนไข้ขณะสแกนสมอง ล่าสุดนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ แจงเป็นการช่วยคุมคนไข้ให้อยู่ในอาการสงบ เพราะคนไข้ควบคุมตัวเองไม่ได้และดิ้น ไม่ให้ความร่วมมือ


คลิปกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเผยเหตุการณ์ชายแต่งชุดเครื่องแบบคล้ายบุรุษพยาบาลทำร้ายผู้ป่วย พร้อมระบุข้อความขอฟังคำชี้แจงจากโรงพยาบาลว่าเกิดเหตุอย่างนี้ขึ้นได้อย่างไร เชื่อว่าทางผู้บริหารคงมีคำตอบที่เหมาะสม

เจ้าของโพสต์เขียนบรรยายประกอบภาพว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา ในห้องสแกนคอมพิวเตอร์ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ คนไข้ดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุ และใส่เครื่องช่วยหายใจ โดยแพทย์สั่งให้ทำสแกนคอมพิวเตอร์ ขณะทำคนไข้มีอาการดิ้น เพราะมีเลือดคั่งในสมอง แต่สิ่งที่รับไม่ได้ตามคลิป ปรากฏภาพพนักงานเปลทำร้ายคนไข้ เจ้าของโพสต์ตั้งคำถามนี่หรือคือจรรยาบรรณของการบริการกับผู้ป่วย ทางญาติไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นว่าทางคนไข้โดนอะไรมา เพราะคนไข้อยู่ในอาการไม่รู้สึกตัว พร้อมขอฟังคำชี้แจงกับเรื่องที่เกิดขึ้น


ภายหลังจากคลิปและข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ ได้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ต่างรับไม่ได้กับพฤติกรรมที่มีความรุนแรง พร้อมเรียกร้องให้ทางโรงพยาบาลออกมาแสดงความรับผิดชอบ รวมทั้งดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ผู้ก่อเหตุ

วันนี้ นายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ออกมาชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงพยาบาหล่มสัก เป็นอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ล้ม ผู้บาดเจ็บชายอายุ 50 ปี บาดเจ็บที่ศีรษะ แพทย์สั่งให้เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ สั่งให้ยาระงับอาการบาดเจ็บ และมัดมือมัดเท้าคนไข้ แต่คนไข้มีอาการหลับๆ ตื่นๆ สับสน ควบคุมตัวเองไม่ได้ มีอาการดิ้นจนเชือกที่มัดไว้ขาด เจ้าหน้าที่เลยให้พนักงานเปลชายคนที่เห็นมาช่วยคุมคนไข้ให้อยู่ในอาการสงบ ภาพที่ออกมาเป็นการกดและพูดให้คนไข้ให้อยู่ในความสงบ แต่คนไข้ก็ยังดิ้น ไม่ให้ความร่วมมือ โดยในภาพบางช่วงเป็นจังหวะเป็นการกระตุ้นคนไข้ให้มีการตื่นตัว เพื่อให้ความร่วมมือ แต่ภาพอาจดูไม่นิ่มนวล ไม่เหมาะสม ดูเหมือนเป็นการทำร้ายคนไข้ ซึ่งทางโรงพยาบาลก็ได้ว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว ยืนยันว่าไม่มีการรุนแรงอย่างที่ปรากฏในภาพ ส่วนคนไข้ดังกล่าวก็ปลอดภัยดี ไม่มีอาการทางสมองแต่อย่างใด

สาเหตุที่มีคลิปจากกล้องวงจรปิดหลุดออกมา เนื่องจากบุคลากรภายในโรงพยาบาลมีปัญหากันเอง จากนี้จะมีมาตรการในการควบคุมดูแลเข้มงวด ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์