fbpx

รถนักท่องเที่ยวพุ่งตกเหวลึก 200 เมตร ใกล้จุดชมวิวภูทับเบิก

เพชรบูรณ์ 2 พ.ย. – รถกระบะนักท่องเที่ยวพุ่งตกเหวลึกกว่า 200 เมตร บริเวณใกล้จุดชมวิวและจุดสูงสุดของภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์


เมื่อคืนที่ผ่านมา (1 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาสากู้ภัยสว่างมงคลศรัทธาธรรม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์นักท่องเที่ยวตกเหวลึกประมาณ 200 เมตร ที่บริเวณไร่ริมผา ใกล้กับจุดสูงสุดและจุดชมวิวของภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์ เบื้องต้นมีผู้ติดอยู่ภายในรถ 3 คน จึงรุดเดินทางไปให้การช่วยเหลือ

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าผาสูงชันลึกประมาณ 200 เมตร ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะนอกจากเป็นหน้าผาที่สูงชันและมืดสนิทแล้ว สภาพอากาศยังมีหมอกลงจัดอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านและอาสากู้ภัยได้ช่วยกันนำนักท่องเที่ยวขึ้นมา 3 คน และนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า 2 คน ส่วนอีก 1 คน ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล เนื่องจากบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย


สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้ประสบเหตุเป็นนักท่องเที่ยวมาจาก จ.นครปฐม เดินทางมาท่องเที่ยวภูทับเบิกด้วยรถกระบะ และกำลังเข้าที่พักที่อยู่ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ แต่ขณะที่รถกำลังลงเนินเขา ปรากฏว่า เบรกเกิดปัญหา จนทำให้เบรกไม่อยู่ รถจึงไหลลงเนินอย่างรวดเร็ว ก่อนชนกับบ้านพัก ทำให้ห้องน้ำพังเสียหาย และทะลุลงไปในเหวลึก แต่ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (2 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่จุดเกิดเหตุ และสอบสวนนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ