fbpx

รถนักท่องเที่ยวพุ่งตกเหวลึก 200 เมตร ใกล้จุดชมวิวภูทับเบิก

เพชรบูรณ์ 2 พ.ย. – รถกระบะนักท่องเที่ยวพุ่งตกเหวลึกกว่า 200 เมตร บริเวณใกล้จุดชมวิวและจุดสูงสุดของภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์


เมื่อคืนที่ผ่านมา (1 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาสากู้ภัยสว่างมงคลศรัทธาธรรม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์นักท่องเที่ยวตกเหวลึกประมาณ 200 เมตร ที่บริเวณไร่ริมผา ใกล้กับจุดสูงสุดและจุดชมวิวของภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์ เบื้องต้นมีผู้ติดอยู่ภายในรถ 3 คน จึงรุดเดินทางไปให้การช่วยเหลือ

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าผาสูงชันลึกประมาณ 200 เมตร ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะนอกจากเป็นหน้าผาที่สูงชันและมืดสนิทแล้ว สภาพอากาศยังมีหมอกลงจัดอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านและอาสากู้ภัยได้ช่วยกันนำนักท่องเที่ยวขึ้นมา 3 คน และนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า 2 คน ส่วนอีก 1 คน ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล เนื่องจากบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย


สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้ประสบเหตุเป็นนักท่องเที่ยวมาจาก จ.นครปฐม เดินทางมาท่องเที่ยวภูทับเบิกด้วยรถกระบะ และกำลังเข้าที่พักที่อยู่ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ แต่ขณะที่รถกำลังลงเนินเขา ปรากฏว่า เบรกเกิดปัญหา จนทำให้เบรกไม่อยู่ รถจึงไหลลงเนินอย่างรวดเร็ว ก่อนชนกับบ้านพัก ทำให้ห้องน้ำพังเสียหาย และทะลุลงไปในเหวลึก แต่ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (2 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่จุดเกิดเหตุ และสอบสวนนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส