fbpx

น้ำป่าเขาใหญ่หลากท่วมวังน้ำเขียว เสียชีวิต 1 ราย

นครราชสีมา 1 พ.ย. – น้ำป่าจากเขาใหญ่หลากท่วม อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (1 พ.ย.) เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีน้ำป่าจากเขาใหญ่ไหลหลากเข้าท่วม 8 หมู่บ้านที่อยู่ตามแนวภูเขา และหลากท่วมบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านเก็บสิ่งของขึ้นที่สูงอย่างทุลักทุเล และมีรถยนต์ถูกน้ำท่วมเสียหายหลายคัน

เวลา 02.30 น. ได้รับแจ้งน้ำป่าไหลแรงพัดคนขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าข้ามฝายน้ำบ้านยุบอีปูน หมู่ที่ 4 ต.วังหมี เบื้องต้นทราบว่ามาด้วยกัน 2 คน คนขับชื่อ นายธิติพงศ์ คำดี อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189/258 หมู่ที่ 3 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ส่วนผู้หญิงคนซ้อน ชื่อ น.ส.จุฑามาศ ศรีลาพรม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ที่ 4 ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ถูกกระแสน้ำพัดรถจักรยานยนต์ตกลงไปในน้ำ โดยผู้หญิงคนซ้อนสามารถช่วยตัวเองขึ้นจากน้ำได้ ส่วนผู้ชายคนขับสูญหาย ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยช่วยกันค้นหา กระทั่งเวลาประมาณ 07.00 น. พบศพจมอยู่ในฝายน้ำ


นางรัตนาภรณ์ ศรีสุข อายุ 36 ปี ชาวบ้านสันกำแพง เล่าว่า น้ำไหลมาแรงมาก เข้าท่วมบ้านชั้นเดียว ตนให้ลูกสาวคนโตอุ้มน้องที่ยังเล็กอยู่ ส่วนตนเร่งเก็บเสื้อผ้าได้ 2-3 ชุด พาลูกๆ หนีออกจากบ้าน นอกนั้นหยิบอะไรไม่ทันเลย น้ำป่าไหลมาแรงมากและรวดเร็ว พัดสิ่งของเสียหายทั้งหมด อยู่มาเกือบ 20 ปี เพิ่งเคยเจอ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ