fbpx

สุโขทัย จัดขบวนอัญเชิญไฟพระฤกษ์-พระประทีปพระราชทาน

สุโขทัย 31 ต.ค.-จ.สุโขทัยจัดขบวนอัญเชิญไฟพระฤกษ์ และพระประทีปพระราชทาน ในหลวงรัชกาลที่ 10 และพระบรมวงศานุวงศ์ ที่ทรงพระราชทานร่วมงานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ ขณะที่สวนสัตว์สงขลา สร้างสีสันวันฮาโลวีนและวันลอยกระทง ให้เจ้าหน้าที่แปลงร่างเป็นผีฝรั่งและผีไทย

จังหวัดสุโขทัยจัดขบวนอัญเชิญไฟพระฤกษ์ และพระประทีปพระราชทาน ในหลวงรัชกาลที่ 10 และพระบรมวงศานุวงศ์ ที่ทรงพระราชทานร่วมงานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ โดยจัดขบวนแห่ ร่วมด้วยขบวนเกียรติยศ เคลื่อนไปรอบเมืองสุโขทัย เพื่อให้ประชาชนได้ชื่นชมความสวยงามของพระประทีปพระราชทาน ก่อนจะไปยังอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย สถานที่จัดงานลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ และในเวลา 14.30 น.วันนี้ จะเคลื่อนขบวนไปรอบอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ก่อนอัญเชิญไปประดิษฐานยังแท่นบุษบก ณ บริเวณริมสระตระพังตาล และอัญเชิญ ลงลอยเป็นปฐมฤกษ์ ในเวลา 23.00 น. คืนนี้


ขณะที่สวนสัตว์สงขลาสร้างสีสันวันฮาโลวีนและวันลอยกระทง โดยให้เจ้าหน้าที่แปลงร่างเป็นผีฝรั่งและผีไทย ต้อนรับนักท่องเที่ยว แม้แต่อาหารที่นำไปให้สัตว์กิน ก็ตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศวันฮาโลวีนเช่นกัน เช่น ฟักทองแกะสลักเป็นรูปผีปีศาจ และเจาะรูใส่อาหารให้เมียร์แคท ขบวนผีไทย ซึ่งงานจะจัดไปถึงวันพรุ่งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจาฯ ออกประกาศใส่หน้ากาก “ตามความสมัครใจ” มีผลทันที

ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศ “สวมหน้ากากอนามัย-หน้ากากผ้า” ตามความสมัครใจ มีผลทันที พร้อมย้ำประชาชนยึดหลักพิจารณาตามข้อกำหนดกระทรวงสาธารณสุข

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม ฟ้องทนายเดชาแทน

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม เพราะเห็นว่าป่วย แต่จะฟ้องทนายเดชาแทน ฐานหมิ่นประมาท พร้อมยันไม่เคยบอกมีหลักฐานคลิปมีดกรีดขาบนเรือ

ตุ๊กแกเงินล้าน แปรรูปส่งออก

หมู่บ้านตาล ต.นาหว้า อ.นาหว้า จ.นครพนม ถือเป็นหมู่บ้านทำอาชีพแปลกตามฤดูกาล ทั้งจับตุ๊กแก ไส้เดือน ปลิง ส่งขายสร้างรายได้มานานกว่า 30 ปี โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นฤดูการจับตุ๊กแก หลังโควิดซา ทำให้บรรยากาศการค้าขายตุ๊กแกกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ห่วงราคาสินค้าสูงขึ้น กระทบประชาชน

“นายกฯ”ห่วงใยประชาชนได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าที่เตรียมปรับสูงขึ้น กำชับกรมการค้าภายในดูแลราคาข้าวถุง-สินค้าอุปโภคบริโภคอย่างใกล้ชิด เพื่อประชาชนไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบด้านราคา

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน