fbpx

ททท. จัดงานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง

พระนครศรีอยุธยา 30 ต.ค.-ททท. จัดงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ประจำปี 2563” นำเสนอคุณค่าความเป็นไทย คาดมีคนไทยอออกมาเที่ยวไม่น้อยกว่า 1 ล้านคน เงินหมุนเวียน 1,200-1,500 ล้านบาท


ที่วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน เปิดงานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ประจำปี 2563 ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดจัดงาน จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2563 เพื่อให้นักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสบรรยากาศงานประเพณีลอยกระทงย้อนยุคสะท้อนกลิ่นอายของกรุงศรีอยุธยาที่รุ่งเรืองและงดงามในรูปแบบ new normal

ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย เช่น การแสดงศิลปะวัฒนธรรมที่หาชมได้ยาก ขบวนแห่ประเพณีลอยกระทงวิถีไทย โดยนางนพมาศ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” การแสดง ดอกไม้ไฟโบราณ การแสดงหุ่นละครเล็ก คลองบางหลวง ร้านค้าและหัตถกรรม premium crafts & food และการแสดงจากศิลปินชั้นนำ


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ปีนี้ ททท.จัดงาน ใน 5 พื้นที่เอกลักษณ์ ได้แก่ เชียงใหม่ สุโขทัย ตาก สมุทรสงคราม และร้อยเอ็ด เสนอคุณค่าความเป็นไทยผ่านประเพณีวัฒนธรรมอันงดงาม สะท้อนภาพลักษณ์และวิถีชีวิตของคนไทย ซึ่งในแต่ละพื้นที่มีเอกลักษณ์และกิจกรรมในการจัดงานที่แตกต่างกันไป แต่ทุกพื้นที่ให้ความสำคัญการจัดงานรูปแบบสู่วิถีใหม่ New Normal ภายใต้มาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและมาตรฐาน SHA เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว และคาดการณ์ว่ากิจกรรมในปีนี้ จะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวคนไทยจำนวนมาก เนื่องจากปีนี้ตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันฮาโลวีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ