fbpx

ททท. จัดงานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง

พระนครศรีอยุธยา 30 ต.ค.-ททท. จัดงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ประจำปี 2563” นำเสนอคุณค่าความเป็นไทย คาดมีคนไทยอออกมาเที่ยวไม่น้อยกว่า 1 ล้านคน เงินหมุนเวียน 1,200-1,500 ล้านบาท


ที่วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน เปิดงานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ประจำปี 2563 ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดจัดงาน จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2563 เพื่อให้นักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสบรรยากาศงานประเพณีลอยกระทงย้อนยุคสะท้อนกลิ่นอายของกรุงศรีอยุธยาที่รุ่งเรืองและงดงามในรูปแบบ new normal

ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย เช่น การแสดงศิลปะวัฒนธรรมที่หาชมได้ยาก ขบวนแห่ประเพณีลอยกระทงวิถีไทย โดยนางนพมาศ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” การแสดง ดอกไม้ไฟโบราณ การแสดงหุ่นละครเล็ก คลองบางหลวง ร้านค้าและหัตถกรรม premium crafts & food และการแสดงจากศิลปินชั้นนำ


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ปีนี้ ททท.จัดงาน ใน 5 พื้นที่เอกลักษณ์ ได้แก่ เชียงใหม่ สุโขทัย ตาก สมุทรสงคราม และร้อยเอ็ด เสนอคุณค่าความเป็นไทยผ่านประเพณีวัฒนธรรมอันงดงาม สะท้อนภาพลักษณ์และวิถีชีวิตของคนไทย ซึ่งในแต่ละพื้นที่มีเอกลักษณ์และกิจกรรมในการจัดงานที่แตกต่างกันไป แต่ทุกพื้นที่ให้ความสำคัญการจัดงานรูปแบบสู่วิถีใหม่ New Normal ภายใต้มาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและมาตรฐาน SHA เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว และคาดการณ์ว่ากิจกรรมในปีนี้ จะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวคนไทยจำนวนมาก เนื่องจากปีนี้ตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันฮาโลวีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“อ้น” แทงอดีตภรรยา 27 แผล ร้องไห้หนัก ลั่นไม่แค้น ไม่ทำ

ตำรวจคุมตัว “อ้น” ก่อเหตุแทงอดีตภรรยา 27 แผล ไปทำแผนฯ เจ้าตัวร้องไห้หนัก ลั่นถ้าไม่โกรธไม่แค้นคงไม่ทำ พร้อมยอมรับเวรรรมที่ก่อ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน