fbpx

ททท. จัดงานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง

พระนครศรีอยุธยา 30 ต.ค.-ททท. จัดงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ประจำปี 2563” นำเสนอคุณค่าความเป็นไทย คาดมีคนไทยอออกมาเที่ยวไม่น้อยกว่า 1 ล้านคน เงินหมุนเวียน 1,200-1,500 ล้านบาท


ที่วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน เปิดงานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ประจำปี 2563 ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดจัดงาน จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2563 เพื่อให้นักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสบรรยากาศงานประเพณีลอยกระทงย้อนยุคสะท้อนกลิ่นอายของกรุงศรีอยุธยาที่รุ่งเรืองและงดงามในรูปแบบ new normal

ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย เช่น การแสดงศิลปะวัฒนธรรมที่หาชมได้ยาก ขบวนแห่ประเพณีลอยกระทงวิถีไทย โดยนางนพมาศ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” การแสดง ดอกไม้ไฟโบราณ การแสดงหุ่นละครเล็ก คลองบางหลวง ร้านค้าและหัตถกรรม premium crafts & food และการแสดงจากศิลปินชั้นนำ


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ปีนี้ ททท.จัดงาน ใน 5 พื้นที่เอกลักษณ์ ได้แก่ เชียงใหม่ สุโขทัย ตาก สมุทรสงคราม และร้อยเอ็ด เสนอคุณค่าความเป็นไทยผ่านประเพณีวัฒนธรรมอันงดงาม สะท้อนภาพลักษณ์และวิถีชีวิตของคนไทย ซึ่งในแต่ละพื้นที่มีเอกลักษณ์และกิจกรรมในการจัดงานที่แตกต่างกันไป แต่ทุกพื้นที่ให้ความสำคัญการจัดงานรูปแบบสู่วิถีใหม่ New Normal ภายใต้มาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและมาตรฐาน SHA เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว และคาดการณ์ว่ากิจกรรมในปีนี้ จะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวคนไทยจำนวนมาก เนื่องจากปีนี้ตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันฮาโลวีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ