fbpx

ยึดยาบ้า 3.4 ล้านเม็ด ซุกชายแดนเชียงราย

เชียงราย 30 ต.ค.-เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตรวจยึดยาบ้า 3.4 ล้านเม็ด ในป่าชายแดนแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย คาดลำเลียงเข้ามาในพื้นที่แล้วไม่สามารถลำเลียงต่อไปได้


เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมืองพร้อมด้วยตำรวจภูธรแม่ฟ้าหลวง และตำรวจชุดสกัดกั้นยาเสพติดภูธรภาค 5 ตำรวจตระเวนชายแดน 327 แม่จัน ร่วมกันตรวจยึดยาบ้า จำนวน 3,400,000 เม็ด เหตุเกิดบริเวณบ้านผาจีใหม่ ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหวง จ.เชียงราย ซึ่งการตรวจยึดในครั้งนี้มีขึ้นภายหลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดลอตใหญ่ผ่านชายแดนด้านอำเภอแม่ฟ้าหลวง จึงวางกำลังลาดตระเวนและดักซุ่มตลอดแนวชายแดนด้านอำเภอแม่ฟ้าหลวง

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนได้ตรวจพบรอยรถยนต์ เข้าไปในป่าอย่างผิดสังเกต จึงจัดกำลังเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว พบกระสอบฟางวางกองรวมกันอยู่จำนวน 23 เป้ จากการตรวจสอบพบว่าภายในกระสอบมียาบ้าบรรจุอยู่ประมาณ 3,400,000 เม็ด จึงทำการตรวจยึดเอาไว้ ซึ่ง พ.อ.จักรกริศน์ เจริญโชติกาญจน์ ผู้แทนกองกำลังผาเมือง กล่าวว่าปัจจุบันทางกองกำลังผาเมืองได้เข้มงวดในพื้นที่ชายแดนเพื่อป้องกันการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน และป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยได้จัดกำลังและลาดตระเวน ตามแนวชายแดน โดยเพิ่มความเข้มงวดขึ้นกว่าเดิม สำหรับยาเสพติดดังกล่าวคาดว่าลำเลียงเข้ามาในพื้นที่แล้วไม่สามารถลำเลียงต่อไปได้ โดยเจ้าหน้าที่มาพบเสียก่อนจึงหลบหนีไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ