fbpx

กลุ่มแดงก้าวหน้าชุมนุมหน้าฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต

ปทุมธานี 30 ต.ค.-กลุ่มแดงก้าวหน้า 63 ตั้งเวทีชั่วคราวปราศรัยขับไล่เผด็จการ หน้าฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ผู้ร่วมชุมนุมค่อนข้างบางตา เผยยังไม่ค้างคืน เนื่องจากขาดความพร้อมหลายด้าน รอมวลชนร่วมสมทบพรุ่งนี้


ก่อนหน้านี้ ทางมวลชนเครือข่ายกลุ่มคณะราษฎร 63 ได้แจ้งกำหนดการความเคลื่อนไหวว่าวันนี้เวลา 16.00 น. นัดมวลชนที่หน้าห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต (ฝั่งขาเข้า) ซึ่งเป็นกลุ่มแดงก้าวหน้า 63 ร่วมกับคณะราฎร 63 ร่วมขับไล่เผด็จการแบบค้างแรม แต่จากการสอบถามนายภานุพงษ์ มุกดารา ประธานกลุ่มแดงก้าวหน้า 63 ล่าสุดทราบว่าในคืนนี้จะยังไม่มีการพักค้างแรมของกลุ่มผู้ชุมนุม เนื่องจากยังขาดความพร้อมในหลายด้าน เช่น เต็นท์สำหรับพักแรม เรื่องของไฟและแสงสว่าง

ส่วนที่เห็นมีมวลชนมาร่วมชุมนุมไม่มากนั้น ประธานกลุ่มแดงก้าวหน้า 63 บอกว่าเนื่องจากวันนี้มวลชนนักศึกษาได้ไปร่วมชุมนุมที่หน้าเซ็นทรัล เวสต์เกต แต่พรุ่งนี้มีกำหนดจะมาร่วมชุมนุมใหญ่ที่นี่แน่นอน ขณะที่เครือข่ายแดงก้าวหน้าจากต่างจังหวัดอยู่ระหว่างเดินทางมาร่วมสมทบ โดยการชุมนุมในวันนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ราว 20 นาย คอยดูแลความสงบเรียบร้อย


เนื่องจากการชุมนุมในวันนี้ ตำรวจได้ตั้งแผงเหล็กบนถนนวิภาวดีฝั่งขาเข้า 1 ช่องจราจร เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมลงไปบนถนนขวางการจราจร ทำให้รถบัส รถตู้โดยสารจากต่างจังหวัดที่มีผู้โดยสารบางส่วนประสงค์ลงรถที่หน้าฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ต้องจอดรถส่งผู้โดยสารบนช่องจราจรที่ 2 และ3 ทำให้การจราจรบริเวณนี้ชะลอตัวในบางช่วง อย่างไรก็ตามบริเวณนี้มีตำรวจจราจร และอาสาสมัครคอยโบกรถอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถและประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ