fbpx

ราชบุรีจัดงานลอยกระทงในโอ่งมังกรยักษ์

ราชบุรี 28 ต.ค.-จังหวัดราชบุรี ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานเทศกาลลอยกระทง “Candle & Moon Light Festival จุดแสงเทียน ใต้แสงจันทร์” ไฮไลท์ปีนี้ เปิดให้นักท่องเที่ยวลอยกระทงลงโอ่งมังกรเลเซอร์ในแม่น้ำแม่กลอง


นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานราชบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวงานเทศกาลลอยกระทง “Candle & Moon Light Festival จุดแสงเทียน ใต้แสงจันทร์” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน บริเวณริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา อำเภอเมือง ราชบุรี

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่าประเพณีลอยกระทงเป็นขนบธรรมเนียมประเพณีที่สืบทอดมายาวนาน เพื่อให้ประชาชนได้ขอขมาต่อพระแม่คงคา และขอบคุณสายน้ำที่ผูกพันของวิถีชีวิตและหล่อเลี้ยงสรรพชีวิตของคนไทยมาแต่โบราณ ททท. จึงร่วมสนับสนุนและสืบสานงานประเพณีสำคัญนี้ให้คงอยู่ โดยร่วมกับจังหวัดราชบุรี จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวแต่งไทย ร่วมลอยกระทงในครั้งนี้


ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานราชบุรี กล่าวว่า จังหวัดราชบุรีเป็นหนึ่งในจังหวัดที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางท่องเที่ยวในระยะใกล้ๆ แบบวิถีใหม่มากขึ้น ททท.จึงคาดว่าเทศกาลลอยกระทงจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดให้คึกคักขึ้น โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่ 16.00-22.00 น. ของทุกวัน ส่วนในวันลอยกระทง 31 ตุลาคม จะมีไฮไลท์ การลอยกระทงในโอ่งมังกรยักษ์ ที่ใช้แสงเลเซอร์ยิงลงไปในแม่น้ำแม่กลองเป็นรูปโอ่งมังกรยักษ์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวนำกระทงเทียนและกระทงที่ประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติลงไปลอยในโอ่งมังกรจากแสงเลเซอร์นี้ ถือเป็นปีแรกของการจัดงานที่แปลกกว่าทุกปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์