fbpx

ราชบุรีจัดงานลอยกระทงในโอ่งมังกรยักษ์

ราชบุรี 28 ต.ค.-จังหวัดราชบุรี ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานเทศกาลลอยกระทง “Candle & Moon Light Festival จุดแสงเทียน ใต้แสงจันทร์” ไฮไลท์ปีนี้ เปิดให้นักท่องเที่ยวลอยกระทงลงโอ่งมังกรเลเซอร์ในแม่น้ำแม่กลอง


นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานราชบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวงานเทศกาลลอยกระทง “Candle & Moon Light Festival จุดแสงเทียน ใต้แสงจันทร์” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน บริเวณริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา อำเภอเมือง ราชบุรี

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่าประเพณีลอยกระทงเป็นขนบธรรมเนียมประเพณีที่สืบทอดมายาวนาน เพื่อให้ประชาชนได้ขอขมาต่อพระแม่คงคา และขอบคุณสายน้ำที่ผูกพันของวิถีชีวิตและหล่อเลี้ยงสรรพชีวิตของคนไทยมาแต่โบราณ ททท. จึงร่วมสนับสนุนและสืบสานงานประเพณีสำคัญนี้ให้คงอยู่ โดยร่วมกับจังหวัดราชบุรี จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวแต่งไทย ร่วมลอยกระทงในครั้งนี้


ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานราชบุรี กล่าวว่า จังหวัดราชบุรีเป็นหนึ่งในจังหวัดที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางท่องเที่ยวในระยะใกล้ๆ แบบวิถีใหม่มากขึ้น ททท.จึงคาดว่าเทศกาลลอยกระทงจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดให้คึกคักขึ้น โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่ 16.00-22.00 น. ของทุกวัน ส่วนในวันลอยกระทง 31 ตุลาคม จะมีไฮไลท์ การลอยกระทงในโอ่งมังกรยักษ์ ที่ใช้แสงเลเซอร์ยิงลงไปในแม่น้ำแม่กลองเป็นรูปโอ่งมังกรยักษ์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวนำกระทงเทียนและกระทงที่ประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติลงไปลอยในโอ่งมังกรจากแสงเลเซอร์นี้ ถือเป็นปีแรกของการจัดงานที่แปลกกว่าทุกปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ