สำรวจถ้ำเขานาพรุ พบหินงอกหินย้อยสวยงามหลากหลาย

กระบี่ 28 ต.ค. – นักอนุรักษ์เผยภาพความสวยงามหลากหลายของหินงอกหินย้อย ภายในถ้ำเขานาพรุ แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศชื่อดัง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งอยู่ระหว่างการสำรวจเตรียมพัฒนา หลังเกิดเหตุดินสไลด์ จนต้องปิดชั่วคราว


จากกรณีที่เกิดเหตุดินและต้นไม้สไลด์ลงมาปิดบริเวณปากถ้ำเขานาพรุ หมู่ 3 บ้านอ่าวลึกน้อย อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ จำนวน 2 จุด จากฝนตกหนักเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนายเกรียงศักดิ์ บุตรหลำ ผู้ใหญ่บ้าน ได้นำลูกบ้าน เข้าสำรวจความเสียหาย และนำเชือกมากั้นบริเวณทางเข้า พร้อมนำป้ายเตือนห้ามชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเข้าไปในถ้ำโดยเด็ดขาด หวั่นดินสไลด์เพิ่ม เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด นายนิวัฒน์ วัฒนยมนาพร กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ พร้อมนักนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.กระบี่ ได้นำภาพบางส่วนที่มีการสำรวจร่วมกับทางอำเภออ่าวลึก และอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี พบว่า ภายในถ้ำมีความสวยงามของหินงอกหินย้อยจำนวนมาก รูปทรงหลากหลาย เมื่อนำมาเผยแพร่ในเฟซบุ๊กส่วนตัว สร้างความฮือฮาแก่ชาวโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก นับเป็นถ้ำหินงอกหินย้อยที่มีความสวยงามและมีจำนวนมากที่สุดของ จ.กระบี่


นายนิวัฒน์ ยังเปิดเผยอีกว่า ก่อนเกิดดินสไลด์ ทางจังหวัดกระบี่ มีนโยบายแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งทางอำเภออ่าวลึกได้นำเสนอถ้ำเขานาพรุ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ นายอำเภออ่าวลึก จึงนำคณะเข้าพื้นที่สำรวจเส้นทาง เพื่อหาแนวทางจัดการเส้นทางเข้าเที่ยวชมอย่างปลอดภัย และไม่ทำลายหรือกระทบหินงอกหินย้อย ทั้งนี้ ก่อนเปิดให้เข้าไปเที่ยวชมอย่างเป็นทางการ จะต้องมีการสำรวจวางแผนอีกหลายรอบ เพื่อจัดการให้เหมาะสมกับพื้นที่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม