fbpx

บวงสรวงไข่นับแสนฟองเปิดงานหลวงพ่อโสธรปีที่ 130

ฉะเชิงเทรา 28 ต.ค.- เริ่มแล้ว! งานนมัสการหลวงพ่อโสธรปีที่ 130 ผู้ว่าฯ แปดริ้วทำพิธีบวงสรวงไข่ไก่ 109,999 ฟอง ลั่นฆ้องชัยเคลื่อนขบวนแห่องค์หลวงพ่อโสธร ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก ปีนี้มีนางเอกสาว “แต้ว” ร่วมรำถวาย


นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ประกอบพิธีบวงสรวงเปิดงานนมัสการหลวงพ่อโสธรประจำปี 2563 หรือปีที่ 130 และงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมลั่นฆ้องเบิกฤกษ์ชัย และปล่อยขบวนรถบุพผาชาติแห่องค์หลวงพ่อพุทธโสธร ตามด้วยขบวนฟ้อนรำของนักเรียนนักศึกษาและขบวนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอีกหลายแห่ง ซึ่งปีนี้มีนางเอกชื่อดัง “แต้ว” ณฐพร เตมีรักษ์ ร่วมรำถวายแด่องค์หลวงพ่อโสธรในขบวนเคลื่อนออกจากหน้าพระอุโบสถวัดโสธรไปตามถนนตามเส้นทาง เพื่อให้ประชาชนได้สักการะขอพรเป็นสิริมงคลไปทั่วตัวเมือง ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวเต็มทั้งสองฝั่งถนน

สำหรับงานนมัสการหลวงพ่อโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทราจะมีไปถึงวันที่ 8 พ.ย.นี้ รวม 12 วัน 12 คืน ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น รวมทั้งนำรายได้สมทบทุนกิจการกาชาดจังหวัดในการใช้จ่ายสาธารณกุศลและสาธารณประโยชน์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ