สองพ่อลูกขับรถไถไปตัดหญ้าเหยียบระเบิดดับ

สระแก้ว 28 ต.ค.-สุดสลด! สองพ่อลูกขับรถไถไปตัดหญ้า แต่ดันเหยียบกับระเบิดเสียชีวิตทั้งคู่ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบชนิดของระเบิดให้ชัด

เมื่อเวลา 15.30 น. วานนี้ (27 ต.ค.) ตำรวจ สภ.โคกสูง จังหวัดสระแก้ว เข้าตรวจสอบเหตุรถรถไถคูเหยียบระเบิดและมีผู้เสียชีวิต จึงประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD ตชด.12 หน่วยเก็บกู้ EOD กองกำลังบูรพา ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสระแก้ว ตำรวจ สภ.โคกสูง เข้าตรวจสอบและกันพื้นที่เพื่อไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป


จากการตรวจสอบพบว่า จุดดังกล่าวเป็นพื้นที่การเกษตร บ้านหนองหญ้าแก้ว ตำบลโคกสูง พบรถไถกระเด็นจากกระบะลากไปคนละทาง หลังเหยียบกับระเบิดไม่ทราบชนิด แรงระเบิดทำให้เกิดหลุมกว้างประมาณ 5 เมตร ลึกประมาณ 1 เมตร และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายจรูญ เขียวพรมมา อายุประมาณ 70 ปี และ นายพงศ์ศักดิ์ เขียวพรมมา อายุ 37 ปี พ่อลูก ชาวบ้านพื้นที่หมู่ที่ 2 บ้านโนนสูง ตำบลโนนหมากมุ่น
จากการสอบถามญาติทราบว่า ทั้งสองคนได้เข้าไปตัดหญ้าเพื่อนำมาให้วัว ขากลับได้นั่งรถไถจะกลับบ้าน ระหว่างเดินทางกลับรถไถได้ไปเหยียบกับระเบิดไม่ทราบชนิด ทำให้เสียชีวิตทันทีทั้งคู่ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปดำเนินตามขั้นตอนทางการแพทย์และจะส่งมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญพิธีทางศาสนา

ผู้สื่อข่าว รายงานเพิ่มเติมว่า เนื่องจากเวลาเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเป็นช่วงใกล้ค่ำ ทำให้เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งในวันนี้ (28 ต.ค.) ส่วนชนิดของระเบิดยังไม่สามารถระบุได้ แต่จากแรงระเบิดคาดว่าน่าจะเป็นวัตถุระเบิดขนาดใหญ่ใกล้เคียงกับที่ใช้ระเบิดรถถัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว