เจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟืองยิ้มออก มีเจ้าภาพจองกฐินแล้ว

ราชบุรี 27 ต.ค. – วัดท่ามะเฟือง วัดเล็กๆ ที่ จ.ราชบุรี ซึ่งไม่มีทั้งโบสถ์และเมรุเผาศพ มีพระจำพรรษาเพียง 3 รูป เกือบทำลายสถิติเป็นวัดที่ไม่มีใครจองกฐินในปีนี้ ล่าสุดญาติโยมทราบข่าวแห่จองกฐินแล้ว 30 ต.ค.นี้ พร้อมกันที่วัด


ความคืบหน้าหลังสื่อกระพือข่าว วัดท่ามะเฟือง ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี ว่ายังไม่มีการจองกฐิน ทำให้วันนี้มีประชาชนทราบข่าวต่างเดินทางมาที่วัด เพื่อสอบถามรายละเอียดของการจัดงานบุญดังกล่าวอย่างไม่ขาดสาย และยังมีการตั้งพุ่มผ้าป่าไว้

สอบถามเจ้าอาวาส บอกว่า เหตุที่ไม่มีใครมาจองกฐิน เนื่องจากหลายสาเหตุ รวมทั้งปัญหาที่วัดมีพระน้อย แต่ภายในวัดยังขาดอีกหลายอย่าง ทั้งศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิ เพื่อวางรากฐานพระพุทธศาสนา รวมทั้งถ้ามีปัจจัยก็อยากจะสร้างโบสถ์ เจ้าอาวาสอาพาธ มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง เดินไม่ค่อยได้ แต่อยากฝากญาติโยมร่วมกันในสิ่งที่ขาดอยู่


ด้านนายกิตติ โค้วถาวร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บอกว่า ตอนนี้มีเจ้าภาพจองงานบุญกฐินที่วัดแล้วจากหลายที่ สำหรับวัดนี้มีเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ไม่มีโบสถ์ ไม่มีเมรุ ตั้งอยู่ในชุมชนมานาน ศาสนสถานเก่าชำรุด หลังมีข่าวมีประชาชนโทรศัพท์เข้ามาสอบถามกันเป็นจำนวนมาก คนที่อยากร่วมบุญ ขอให้มาได้ที่วัด พร้อมกันวันที่ 30 ตุลาคมนี้ ซึ่งตรงกับงานทำบุญทอดกฐิน ใครไม่ว่าง มาไม่ได้ แต่อยากร่วมทำบุญ โอนเงินผ่านบัญชีเงินฝากเผื่อเรียก ธนาคารออมสิน สาขาศรีสุริยวงศ์ ชื่อบัญชี วัดท่ามะเฟือง เลขที่ 02-0028-789-822 ได้โดยตรง

ขณะที่นายไกรยุทธ หอมไกรลาส ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด เดินทางเข้าเยี่ยมเจ้าอาวาส โดยได้พูดคุยเรื่องงานกฐิน เพื่อนำเรื่องกลับไปรายงานให้เจ้าคณะจังหวัดทราบตามขั้นตอน และเตรียมส่งทีมงานลงมาที่วัด ส่วนกรณีที่วัดมีพระภิกษุเหลือเพียง 3 รูปนั้น ทางเจ้าคณะจังหวัดและคณะสงฆ์จะหาแนวทางแก้ไขเรื่องงานกฐิน ซึ่งเป็นเรื่องทางพระธรรมวินัย เพื่อให้เจ้าอาวาสที่อาพาธได้รับอานิสงส์. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 10%

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้