fbpx

ตั้งข้อหาร้านเครื่องเสียงหลังนำรถใช้บริการแต่รถหาย

ลำปาง 27 ต.ค.- ตำรวจตั้งข้อหาฉ้อโกงเจ้าของร้านเครื่องเสียงรถยนต์ หลังมีผู้เสียหายขณะนี้ 14 ราย รถหาย 14 คัน หลังนำไปติดตั้งเครื่องเสียงแต่รถหาย พร้อมส่งตัวแทนเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งล่าตัวแล้ว


ตลอดทั้งวันนี้ที่ สภ.เมืองลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าของรถยนต์ที่สูญหายจาก กรณีที่นำรถไปติดตั้งเครื่องเสียงกับนายกฤต หรือ นายศุภกฤต ผ่องภักดิ์ ซึ่งเปิดเพจ ชื่อ “ลัคกี้อินดี้ซาว์ด” และ “ธวัชชัย คาร์ออดิโอ” โพสต์เชิญชวนให้ผู้สนใจติดตั้งเครื่องเสียงราคาถูก จนมีผู้สนใจตกลงสั่งซื้อ โอนเงินให้และส่งมอบรถให้นายศุภกฤต เพื่อนำไปติดตั้งเครื่องเสียง แต่เมื่อถึงเวลาส่งคืนรถกลับบ่ายเบี่ยงและเลื่อนนัดส่งรถคืนลูกค้ามาโดยตลอด แม้ลูกค้าจะปฏิเสธการติดตั้งเครื่องเสียงและขอให้ส่งรถคืนและพยายามติดตามทวงถาม แต่นายศุภกฤตก็มีข้ออ้างทุกครั้งและไม่ยอมส่งรถคืน จนกระทั่งลูกค้าบางรายพบว่ารถของตัวเองถูกนำไปจำนำกับนายทุน และบางรายพบรูปรถของตัวเองโฆษณาอยู่ในเพจรถหลุดจำนำ ทำให้ผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความร้องทุกข์ตาม สภ.ต่างๆ มาตลอดเกือบ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และวันนี้มีผู้เสียหายอีก 4 ราย ซึ่งบางรายเคยมาลงบันทึกประจำวันไว้แล้วแต่ยังให้โอกาสนายศุภกฤต นำรถมาส่งคืนในวันนี้ แต่สุดท้ายเมื่อนายศุภกฤต ได้ติดต่อมาผ่านทางแชตเฟซบุ๊กก็ยังคงบ่ายเบี่ยงและไม่ยอมนำรถมาคืนเช่นเดิม เจ้าของรถจึงแจ้งความที่ สภ.เมืองลำปาง ในข้อหาฉ้อโกงแล้ว

เย็นนี้ตัวแทนผู้เสียหายอีกส่วนจะเดินทางมาที่ สภ.เมืองลำปาง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนช่วยตรวจสอบกรณีรถของผู้เสียหายบางคนถูกนำมาจอดไว้ในสถานีตำรวจด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป